Thứ Tư, ngày 17/10/2018 12:19 PM (GMT+7)

Hai người Somalia bị giết vì xem World Cup

author Thứ Hai, ngày 14/06/2010 10:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Một nhóm vũ trang đã đột nhập vào một ngôi làng ở gần Thủ đô Mogadishu, Somalia, giết hại hai người và bắt đi 10 người khác đang thức đêm xem bóng đá.

   

Tin từ Tân hoa xã cho hay, vào ngày 12/5, trong khi dân chúng trong ngôi làng phía Đông Bắc Thủ đô Mogadisu đang theo dõi trận đấu giữa Argentina và Nigieria thì một nhóm vũ trang đã đột nhập vào làng.

Vụ tấn công xảy ra khi người dân trong làng đang theo dõi trận đấu giữa Argentina và Nigieria

Những thanh niên đang thức đêm xem bóng đá bị nhóm vũ trang gom lại. Chúng đã thẳng tay bắn chết hai thanh niên có ý định vượt tường trốn và mang 10 người khác đi.

Chị Halima, người mẹ khốn khổ của 5 đứa con cho biết nhóm vũ trang đã bắt đi hai người thân của chị là chồng và cậu con trai lớn cùng với 8 người khác trong làng.

Theo người dân địa phương thì ở một số vùng nằm trong tầm kiểm soát của các nhóm khủng bố có vũ trang, việc xem World Cup là điều cấm kị. Đó là lý do khiến nhóm khủng bố đã thẳng tay giết hại hai thanh niên khi họ định bỏ chạy.

Tại Somali, các nhóm khủng bố thường xuyên tăng cường lực lượng bằng cách đột nhập vào các ngôi làng, bắt thanh niên trai tráng gia nhập hàng ngũ của chúng. Nhiều trẻ em tại đây cũng bị ép cầm vũ khí từ khá sớm.

Theo Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...