Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:22 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 11:27 AM (GMT+7)

Hai phe đối lập biểu tình rầm rộ tại Bangkok

Ngày 24.11, khoảng 100 nghìn người rầm rộ biểu tình tại thủ đô Bangkok dẫn đến quan ngại Thái Lan lại rơi vào bất ổn giống như hồi năm 2010.

   
Cảnh sát Thái Lan ước tính, khoảng 100 ngàn người chống nữ thủ tướng Yingluck Shinawatra đã tập trung biểu tình tại 3 địa điểm trong thủ đô Bangkok đòi lật đổ chính phủ.

Đến cuối ngày, khoảng 50.000 người “Áo đỏ” ủng hộ chính phủ tập trung thành hàng dài 15km tại một sân vận động bóng đá ngoại thành, biểu tình ủng hộ bà Yingluck.

 Biểu tình rầm rộ tại Bangkok
Biểu tình rầm rộ tại Bangkok

Cả hai phe đối lập đều tuyên bố cố thủ tại Bangkok qua đêm trong khi Thái Lan đang cố gắng khôi phục ổn định đất nước sau những sóng gió do các cuộc biểu tình hỗn loạn hồi năm 2010.

Đám đông người biểu tình vẫn cố thủ khi cựu thủ tướng Suthep Thaugsuban của Đảng Dân chủ kêu gọi người ủng hộ tuần hành qua hàng chục địa điểm cơ quan chính quyền trên khắp thủ đô trong sáng 25.11.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra cho biết: "Các cuộc biểu tình diễn ra trong trật tự và hòa bình". Phe “Áo đỏ” ủng hộ chính phủ đã tuyên bố sẽ sát cánh cùng chính phủ của bà và cáo buộc phe đối lập đang cố gắng kích động lật đổ và gây bất ổn đất nước.

Bà Yingluck đã kêu gọi các phe phái chính trị hãy đoàn kết, thống nhất, hòa giải, ôn hòa và tôn trọng luật pháp trên trang mạng cá nhân Facebook.
Theo Cẩm Mai (theo Xinhua, Reuters) (Cẩm Mai (theo Xinhua, Reuters))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...