Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:49 AM (GMT+7)

Hải Phòng đề nghị giảm phí lưu thông trên đường cao tốc HN-HP

authorVũ Thị Hải Thứ Năm, ngày 02/03/2017 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (2.3), ông Trần Huy Kiên, Phó Chánh văn phòng UBND thành phố Hải Phòng cho biết, thành phố vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) đề nghị giảm thu phí lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

   

Nội dung văn bản nêu: Việc tổ chức thi công nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ (khởi công ngày 3.3), từ ngày 27.2, Hải Phòng tổ chức phân luồng cho xe tải trên 3,5 tấn từ Đình Vũ đi Hà Nội và chiều ngược lại đi theo lộ trình qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 hai phong de nghi giam phi luu thong tren duong cao toc hn-hp hinh anh 1

Đường cao tốc HN-HP vắng teo.

Để giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải, UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam giảm phí lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (đoạn từ nút giao Đình Vũ đến nút giao Phạm Văn Đồng) kể từ ngày 1.3.

Tuy nhiên, cho đến chiều nay (2.3), theo ghi nhận của PV Dân Việt, mức phí các phương tiện ô tô trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vẫn chưa có sự thay đổi.

“Chúng tôi sẽ tổ chức một buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Tổng Công ty Vidifi để trao đổi thêm về việc này và đề nghị họ ủng hộ thành phố cũng như ủng hộ các doanh nghiệp vận tải của thành phố”- ông Lê Trung Kiên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin cho báo chí.

Trước đó, Dân Việt đã có bài phản ánh mức phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng quá cao, các phương tiện giao thông không mặn mà, khiến con đường được xây dựng hiện đại, đẹp nhưng lại vắng vẻ, rất ít xe ô tô đi lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...