Thứ Ba, ngày 19/06/2018 00:57 AM (GMT+7)

Hải Phòng: Doanh nghiệp "3 không" vẫn hoạt động

authorNguyễn Đại - Trần Phượng Chủ Nhật, ngày 13/07/2014 07:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều ngày qua, Công ty CP Trường Sơn hoạt động với "ba không"- không biện pháp bảo vệ môi trường, sử dụng đất không đúng mục đích và không có hệ thống xử lý nước thải... gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và bất chấp lệnh yêu cầu dừng hoạt động của cấp có thẩm quyền.

   

Theo phản ảnh của người dân tổ 9, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh (Hải Phòng), từ khi nhà máy sản xuất tái chế hạt nhựa từ rác thải của Công ty Trường Sơn đi vào hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường không khí nặng nề, nhiều trẻ em độ tuổi từ 1 -4 tuổi phải đi cấp cứu tại các cơ sở y tế ở Hải Phòng vì bị ngộ độc do hít phải khí thải của nhà máy này.

Nhà máy lại ở gần Trường Tiểu học Hòa Nghĩa nên nhiều học sinh của trường bị mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp. Do vậy, nhiều phụ huynh đã cho con nghỉ học gần nửa tháng nhằm hạn chế việc phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm. Một số phụ huynh khác cũng đang muốn làm thủ tục xin cho con chuyển trường để tránh sự ô nhiễm này gây hại cho sức khỏe con em họ.

Trao đổi với chúng tôi, chị Ngô Thị Tâm người dân tổ 9, phường Hòa Nghĩa bức xúc: “Nhà tôi gần nhà máy của Công ty Trường Sơn, khi nhà máy hoạt động, khí thải làm chúng tôi đau đầu, tức ngực, choáng váng, nôn mửa... Tôi phải cho đứa con 5 tuổi sơ tán về bà ngoại ở quận Kiến An”.

Trước phản ảnh của người dân, UBND quận Dương Kinh đã thành lập đoàn kiểm tra và đã ra công văn về việc dừng hoạt động sản xuất vì có nhiều sai phạm trong việc bảo vệ môi trường cũng như việc sử dụng đất trái pháp luật để xây dựng nhà máy. Đoàn kiểm tra đã phát hiện công ty này chưa đầu tư hệ thống thu gom, xử lý nước thải, tập kết phế liệu gây mùi hôi và sản xuất đã phát sinh khí thải ra môi trường gây bức xúc cho người dân sống ở khu vực. Vì vậy UBND quận Dương Kinh đã yêu cầu công ty dừng vận hành sản xuất, thế nhưng, phớt lờ ý kiến chỉ đạo của UBND quận Dương Kinh, công ty này vẫn ngang nhiên hoạt động và tiếp tục gây ô nhiễm môi trường.

Ông Đinh Xuân Quyền - Chánh văn phòng UBND quận Dương Kinh cho biết: "UBND quận đã 3 lần ra công văn yêu cầu nhà máy sản xuất tạm ngừng hoạt động sản xuất vì đơn vị này đã gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn tiếp tục sản xuất trở lại trong khi chưa hoàn tất thủ tục do các cấp có thẩm quyền".

Một nhà máy hoạt động với "3 không" - không biện pháp bảo vệ môi trường, sử dụng đất không đúng mục đích và không có hệ thống xử lý nước thải... nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp lệnh yêu cầu dừng hoạt động của các cấp có thẩm quyền. Thiết nghĩ, UBND TP.Hải Phòng sớm có ý kiến chỉ đạo xử lý nghiêm doanh nghiệp này để giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật và đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...