Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:51 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Doanh nghiệp tự giác di dời nhà máy gây ô nhiễm

authorVũ Thị Hải Thứ Ba, ngày 23/08/2016 09:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 22.8, Công ty TNHH Hapaco Hải Âu (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hapaco), địa chỉ tại 441 đại lộ Tôn Đức Thắng, Hải Phòng, đã tổ chức thông tin cho báo chí về quyết định dừng sản xuất và di dời hoàn toàn các dây chuyền sản xuất của Xí nghiệp giấy đế.

   

Động thái này cho thấy doanh nghiệp đã tự ý thức được sự tác động tiêu cực của việc xả thải trong quá trình sản xuất tới môi trường, ảnh hưởng tới dân cư trong khu vực.

 hai phong: doanh nghiep tu giac di doi nha may gay o nhiem hinh anh 1

Dây chuyền sản xuất giấy đế đã dừng sản xuất chờ dỡ bỏ.

Được biết, Xí nghiệp giấy đế thuộc Công ty TNHH Hapaco Hải Âu có lịch sử thành lập từ những năm 60 của thế kỷ trước; đến năm 1986 được đổi tên từ Xí nghiệp giấy bìa Đồng Tiến thành Nhà máy Giấy Hải Phòng. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên được chọn để cổ phần hóa và cổ phần hóa thành công. Giai đoạn cao điểm những năm 2000- 2005, Công ty có tới 7 dây chuyền sản xuất giấy đế và 3 dây chuyền giấy vệ sinh cùng hoạt động.

Bắt đầu từ năm 2008, Công ty đã thực hiện di dời 3 dây chuyền sản xuất giấy đế và nâng cấp, thay thế 3 dây chuyền sản xuất cũ bằng 2 dây chuyền sản xuất thế hệ mới nhằm giảm thiểu tác động xấu tới môi trường. Tuy nhiên, thời gian qua, do dây chuyền sản xuất giấy đế thường xuyên gặp sự cố thiết bị cũng như công nghệ còn lạc hậu nên việc sản xuất của nhà máy chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường, một số chỉ tiêu nước thải vượt quá giới hạn cho phép, gây bức xúc trong cộng đồng dân cư.

Trước tình hình đó, Công ty đã nghiêm túc nhận khuyết điểm và chủ động đưa ra quyết định dừng sản xuất, di dời toàn bộ Xí nghiệp sản xuất giấy đế ra khỏi địa điểm hiện nay, tiến hành đầu tư xây dựng và lắp đặt dây chuyền công nghệ hiện đại tại cơ sở sản xuất mới.

Việc chủ động, tích cực trong giải quyết tận gốc vấn đề môi trường của Công ty TNHH Hapaco Hải Âu được đông đảo dư luận đồng tình ủng hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...