Thứ Tư, ngày 17/01/2018 18:52 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Khởi công xây dựng cầu vượt, xóa bỏ "điểm đen" ùn tắc

authorTrần Phượng Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 18:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.5, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở giao thông vận tải Hải Phòng tổ chức lễ khởi công xây dựng nút giao thông khác mức giữa đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

   

Dự án do Sở giao thông vận tải Hải Phòng làm chủ đầu tư với tổng kinh phí đầu tư là hơn 300 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.

 hai phong: khoi cong xay dung cau vuot, xoa bo "diem den" un tac hinh anh 1

Lãnh đạo thành phố bấm nút khởi công xây dựng cầu vòm thép tại nút giao thông Lê Hồng Phong-Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Ngã tư đường Lê Hồng Phong với Nguyễn Bỉnh Khiêm là nút giao thông trọng điểm kết nối 2 tuyến đặc biệt quan trọng: Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm là một phần đoạn quốc lộ 5 qua nội thành và đường Lê Hồng Phong là tuyến chính tới Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Hàng ngày có đến 50.000 lượt phương tiện lưu thông qua. Bên cạnh đó, những năm gần đây lượng hàng hóa tại Cảng Hải Phòng tăng nên lượng phương tiện có trọng tải lớn qua quốc lộ 5 đoạn nội thành ngày càng dày đặc. Vì vậy nút giao thông này luôn là điểm ùn tắc và cũng là “điểm đen” về tai nạn giao thông.

 hai phong: khoi cong xay dung cau vuot, xoa bo "diem den" un tac hinh anh 2

Khởi công dự án tại nút giao thông Lê Hồng Phong-Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết: Công trình cầu vượt tại nút giao thông nêu trên có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đời sống người dân trên địa bàn. Công trình hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn về mặt cảnh quan đô thị theo tiêu chí của một thành phố văn minh, hiện đại. Đặc biệt, khi công trình đi vào hoạt động sẽ là giải pháp giảm sự ùn tắc và giúp hạn chế những vụ tai nạn giao thông ở khu vực này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Không phải được cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả là tác phẩm...