Thứ Năm, ngày 20/02/2020 11:43 AM (GMT+7)

Hải Phòng: Lại xuất hiện hiệu phó bị tố bắt học sinh tự tát vào mặt

authorThu Thủy Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều giáo viên, học sinh Trường THCS Đồng Thái, huyện An Dương (TP.Hải Phòng) tỏ ra bất bình trước việc cô HIệu phó Đỗ Thị Hường có hành vi ngược đãi đối với học sinh các khối lớp.

   

Yêu cầu học sinh tự vả vào mặt 10 cái

Theo đơn tố cáo mà Dân Việt nhân được, mỗi lần học sinh nghịch ngợm, quên đồ dùng, hay nói bậy đều bị cô Hường có hình thức trách phạt như tự tát vào mặt mình (tát phải đau, không đau thì tát lại), nhờ bạn khác tát mình…

Em Đ.Đ.Đ (học sinh lớp 8B, trường THCS Đồng Thái) kể lại, sự việc xảy ra trong tiết học của kỳ 1 năm học 2019-2020. Khi Đ gục mặt xuống bàn vì mệt, cô Đỗ Thị Hường đi ngang qua lớp và chứng kiến cảnh trên nên đã yêu cầu Đ đứng dậy tự vả vào mặt 10 cái trước mặt giáo viên bộ môn và cả lớp. Tuy nhiên, điều đáng nói, trước khi đưa ra hình phạt này, cô Hường cũng không hỏi rõ lý do vì sao Đ lại gục mặt xuống bàn và cũng không trao đổi với giáo viên đang đứng lớp.

Cháu Đ kể lại: “Khi cô đưa ra hình phạt như vậy, nếu cháu không thực hiện thì tội còn nặng hơn nên cháu buộc phải tự tát vào mặt mình”.

Không chỉ vậy, ngày 16/11/2019, một lần đi ngang qua lớp 8D khi đang trong giờ Sử do cô Nguyễn Thị Hồng Nguyên dạy, cô Hường thấy em T.T.M.P đang gục xuống bàn. Cô Hường đã yêu cầu bạn bên cạnh là M.V.T tát vào mặt P. mấy cái. Sau đó, cô yêu cầu P. ra ngoài rửa mặt.

Hình phạt tự vả vào mặt 10 cái dường như là khá quen thuộc khi ngày 15/1, cô Hường đã bắt em B.T.P.U, học sinh lớp 6A tự vả vào mặt mình 10 cái trước mặt gần 30 giáo viên đang họp hội đồng sư phạm nhà trường.

Cứ nhìn thấy cô hiệu phó là tránh mặt

Em C.B.S học sinh lớp 6C bức xúc kể lại: “Chúng cháu cứ đi dép lê là bị cô đánh. Nhiều hôm cháu đã chuẩn bị rất kỹ ở nhà để không thiếu đồ nhưng tâm lý sợ cô quá nên khi gặp cô là chạy luôn chỉ sợ cô soi thấy thiếu cái gì lại đánh".

Theo học sinh này, ai từng bị cô Hường đánh là không dám đến gần cô chào. "Cô Hường tưởng phạt các bạn như thế thì các bạn sợ nhưng các bạn càng tiếp tục vi phạm, thậm chí đã nghịch còn nghịch thêm. Có bạn bị cô cắt dép lê quá nhiều lần, bạn không mua dép mới mà khâu lại để đi đến trường trêu ngươi cô. Các bạn còn bảo nhau đi thành hàng đông thấy cô không chào mà ù té chạy. Có bạn sợ quá không chạy được thì bị đánh luôn. Lớp cháu có vài bạn bị đánh thôi nhưng các anh chị khối 9 thì bị cô Hường đánh phạt nhiều”, học sinh này kể. 

Em M, học sinh lớp 9 cho biết, các bạn trong trường và M rất bức xúc vì ngày nào cũng có một vài bạn bị cô Hường phạt tưới cây, nhặt rau, lau nhà khi các em này mắc lỗi như không đi dép quai hậu, nói chuyện riêng trong giờ học.

“Lúc ra chơi cô Hường bắt đi tưới cây, nhặt rau cả tiết học. Thậm chí khi chúng cháu làm xong việc thì cũng là lúc trường đánh trống tan học rồi”, M kể.

Ngày nào đi học M cũng bị cô Hường phạt lao động từ 1 – 2 lần. M còn nhìn thấy cô Hường đánh học sinh trong trường. Hiện tại M đã được bố mẹ chuyển sang trường khác để em có thời gian học và thi THPT.

Phụ huynh em Q lớp 8B bức xúc nói: "Khi các cháu mắc lỗi các cô cần nhẹ nhàng khuyên bảo, nhắc nhở, nếu các cháu không nghe thì có biện pháp giáo dục khác chứ không phải cứ đánh tát các cháu như thế. Chúng tôi yêu cầu nhà trường cứ trích xuất camera để xem xét sự việc".

Trong lúc PV Dân Việt đang trao đổi với bà Nguyễn Thị Anh Vân - Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Thái về sự việc trên thì cô Đỗ Thị Hường cũng vào tiếp chuyện mặc dù chưa được sự đồng ý của hiệu trưởng.

Cô Hường phân trần rằng cô mới chuyển công tác về trường từ tháng 3/2019. Khi về trường thấy nhiều học sinh khá hư, cô đã đề xuất với hiệu trưởng để chấn chỉnh nề nếp. Trường hợp em B.T.P.U lớp 6A nói bậy nên cô Hường đã gọi lên văn phòng hội đồng trường để yêu cầu em "tự xử lý" và em đã tự ý tát vào mặt mình trước hội đồng giáo viên nhà trường. 

Cô cho rằng chuyện phạt lao động học sinh trong giờ học là không đúng, cô chỉ phạt các bạn vi phạm nội quy nhà trường đi tưới cây vào giờ ra chơi.

Trao đổi với Dân Việt, bà Nguyễn Thị Anh Vân- Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Thái cho biết, sẽ sớm tiến hành xác minh cụ thể để trả lời cơ quan báo chí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Công an đã tổ chức Lễ Công bố quyết định của Chủ tịch nước về...
Chiều 19/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đã thông...
Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà...