Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 23:05 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Núi sạt lở, nứt sâu hàng mét, di dời khẩn cấp 20 hộ dân

authorThu Thủy Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 13:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, hiện huyện đã cho di dời khẩn cấp 20 hộ dân thuộc đồi Ba Phủ, xã Lại Xuân đến nơi an toàn để đảm bảo tính mạng và tài sản trong vùng bị sạt lở.

   

Ông Hoàng Minh Luân - Chủ tịch UBND xã Lại Xuân - đã xác nhận thông tin trên với PV Dân Việt.

Ông Luân cho biết đã nhận được tin báo của 20 hộ dân trên đỉnh núi Ba Phủ phát hiện có những vết nứt dài khoảng 70m, cách vách núi chừng 1m, nước từ trong núi chảy thành dòng xuống đường. Do mưa lớn kéo dài mấy ngày vừa qua đã gây sạt lở một số điểm và có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng cũng như tài sản của người dân. UBND xã Lại Xuân đã kiểm tra thực tế và có báo cáo lên huyện Thủy Nguyên để xin phương án khắc phục.

 hai phong: nui sat lo, nut sau hang met, di doi khan cap 20 ho dan hinh anh 1

Vết nứt dài khoảng 70m, sâu 1m.

Huyện đã chỉ đạo huy động toàn bộ lực lượng Công an xã Lại Xuân kết hợp cùng lực lượng quân sự huyện Thủy Nguyên di dời 7 hộ ở khu vực nguy hiểm, sau đó tiếp tục di dời thêm 13 hộ khác nằm sát chân núi.

Ông Bùi Doãn Nhân - Phó Chủ tịch UBND huyện - cho biết: “Huyện đã chỉ đạo trực tiếp chính quyền xã di dời các hộ dân trong đêm 14.10, sơ tán đến nơi an toàn. Rạng sáng nay, các cơ quan, ban ngành đoàn thể đã có mặt để kịp thời giúp các hộ dân còn lại di dời đến nơi an toàn và bố trí chỗ ăn ở ổn định. Đồng thời sẽ huy động các loại phương tiện, máy móc xử lý chống sạt, cắt tầng để hạ độ cao. Đưa khoảng 10.000 mét khối đất sạt lở ra ngoài ngay trong ngày hôm nay để bà con yên tâm, chuẩn bị tâm lý tốt đối phó với cơn bão trong vài ngày tới”.

 hai phong: nui sat lo, nut sau hang met, di doi khan cap 20 ho dan hinh anh 2

Hiện chính quyền và nhân dân địa phương đang tập trung cao độ hỗ trợ các hộ dân di dời, đồng thời nghiêm cấm mọi người không có nhiệm vụ đi vào khu vực nguy hiểm, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Xã Lại Xuân là nơi có địa hình nhiều đồi núi cao, dốc sâu và cũng là vùng khai thác đá vôi lớn của thành phố. Cách đây không lâu tại đây cũng đã từng xảy ra sạt lở phải di dời người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...