Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 06:47 AM (GMT+7)

Hải Phòng: Sau tiếng kêu cứu, tàu chở gạch chìm nghỉm dưới lòng sông

authorNguyễn Đai Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau tiếng kêu cứu, một tàu chở gạch chìm nghỉm dưới lòng sông Văn Úc gần cầu Mới, thuộc địa bàn xã Chiến Thắng (An Lão, TP.Hải Phòng).

   

Sáng 1/12, trao đổi với  PV Dân Việt, ông Phạm Anh Đức - Chủ tịch UBND xã chiến thắng (An Lão, TP.Hải Phòng) cho biết: “Vào khoảng 6h ngày 1/12, trên địa bàn xã Chiến Thắng xảy ra đắm tàu chở gạch trên sông Văn Úc gần cầu Mới”.

 hai phong: sau tieng keu cuu, tau cho gach chim nghim duoi long song hinh anh 1

Khúc sông nơi tàu chở gạch chìm.

Ông Đức cũng cho biết thêm, theo một số người dân chứng kiến, thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 6h sáng 1/12. Tại thời điểm trên, người dân nghe thấy tiếng kêu cứu của ít nhất một người trên tàu chở gạch đang ở giữa sông. Người dân đã dùng thuyền nhỏ bơi ra để cứu giúp, tuy nhiên do nước to, dòng chảy xiết nên chiếc tàu chờ gạch nhanh chóng chìm xuống lòng sông trong vài phút. Ít nhất một người trên tàu gạch bơi được ra ngoài, nhưng đến nay người dân vẫn chưa tìm được tung tích.

Cũng theo ông Đức, ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát đường thuỷ đã có mặt phối hợp thợ lặn và người dân địa phương để tiến hành tìm kiếm, cứu nạn. “Trong quá trình tìm kiếm, thợ lặn đã tiếp cận được chiếc tàu bị chìm và tìm địa chỉ số gạch mà tàu đang chở (trên viên gạch chở trên tàu có ghi địa chỉ của nhà máy gạch). Sau khi kiểm tra thông tin, chủ nhà máy gạch gọi điện cho các tàu lấy gạch ở địa chỉ trên đều nghe máy, chỉ có một cặp vợ chồng trên tàu hiện giờ vẫn chưa nghe máy”, ông Đức thông tin thêm.

Hiện, các lực lượng chức năng của TP.Hải Phòng vẫn đang tích cực tìm kiếm chủ tàu và chưa xác định được số lượng người trên tàu chở gạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...
"Khi thi thể chồng vớt lên tôi hối hận vô cùng. Chồng thương hết mực...
“Lời cuối qua muốn nói với cô ấy là phải tu tâm đi, phải sám hối...