Thứ Ba, ngày 21/11/2017 02:37 AM (GMT+7)

Hải Phòng tiếp nhận đá chủ quyền Trường Sa

author Thứ Tư, ngày 16/06/2010 06:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Việc trao tặng đá san hô đồng thời khẳng định quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Hải quân, giữ gìn vững chắc an ninh, chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

   

Sáng 15-6, tại Hải Phòng, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao tặng 5 viên đá san hô được lấy từ các đảo, điểm đảo xa xôi như Trường Sa, Sinh Tồn, Nam Yết, Phan Vinh và Đá Tây tượng trưng cho 21 cột mốc biên giới lãnh hải, chủ quyền quốc gia ở quần đảo Trường Sa cho TP. Hải Phòng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận đá chủ quyền quốc gia, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân và TP. Hải Phòng đã nêu bật ý nghĩa của việc trao tặng và tiếp nhận các viên đá san hô, tượng trưng cho các cột mốc biên giới lãnh hải thiêng liêng tại các vùng biển xa xôi của đất nước, góp phần tích cực giáo dục, nâng cao nhận thức về chủ quyền quốc gia đối với các tầng lớp nhân dân và chiến sĩ.

Việc trao tặng đá san hô đồng thời khẳng định quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Hải quân, cũng như tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ và nhân dân TP. Hải Phòng đối với cán bộ, chiến sĩ Trường Sa nói riêng và với sự nghiệp giữ gìn vững chắc an ninh, chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc nói chung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lê Văn Nam – Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận sáng 20.11,...
Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vừa gửi đơn tới cơ quan...
Nữ tài xế bị CSGT yêu cầu tấp xe vào lề. Thay vì chấp hành hiệu...