Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:34 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 19:38 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Tìm thấy thi thể cả hai thuyền viên mất tích do lật tàu

Liên quan đến vụ va chạm tàu chở hàng và tàu cá gần khu vực đảo Hòn Dáu, TP.Hải Phòng, đến chiều ngày 5/5, cả 2 thi thể thuyền viên tàu cá đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

   

Xác nhận với PV báo điện tử Người Đưa Tin, đại diện Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 1 cho biết, đến chiều 5.5, thi thể 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Được (SN 1979), trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa và Đinh Như Thắng (SN 1979), trú tại huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng đã được các lực lượng phối hợp cứu hộ cứu nạn tìm thấy.

 hai phong: tim thay thi the ca hai thuyen vien mat tich do lat tau hinh anh 1

Lực lượng chức năng triển khai phương án cứu hộ, tiếp cận các thuyền viên tàu cá bị nạn.

Trước đó, đêm 3.5, tàu Nguyễn Nam Khánh 168 (thuộc công ty CP Thương mại Dịch vụ Vận tải Nguyễn Nam Khánh) chở 2980 tấn clinker đang hành trình từ cảng Chinfong (Hải Phòng) đi TP.HCM đã va chạm với tàu HP 90364 TS trên vùng biển Hải Phòng (cách đảo Hòn Dáu 15 hải lý về phía Đông Nam), khiến tàu HP 90364 TS bị lật úp.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường đã cứu được 2 thuyền viên của tàu cá là ông Phạm Văn Hùng (chủ tàu, SN 1976), trú tại xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng và ông Bùi Văn Đông (SN 1980), trú tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa); 2 thuyền viên mất tích là Nguyễn Văn Được và Đinh Như Thắng.

 hai phong: tim thay thi the ca hai thuyen vien mat tich do lat tau hinh anh 2

Các thành viên lực lượng tìm kiếm cứu nạn sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Đến 11h20 ngày 5.5, lực lượng lặn tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường đã tìm thấy thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Được trong khoang máy của tàu cá bị chìm HP 09364 TS. Thi thể thuyền viên được đưa lên tàu cứu nạn hàng hải SAR 411 bảo quản. Đến khoảng hơn 15h ngày 5/5, thi thể thuyền viên Đinh Như Thắng cũng đã được tìm thấy.

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục triển khai khắc phục sự cố, đồng thời đưa thi thể các nạn nhân vào bờ, bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng trong thời gian nhanh nhất.

Theo Minh Sơn (Người đưa tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...