Thứ Năm, ngày 18/10/2018 18:38 PM (GMT+7)

Hai sàn tăng điểm trở lại

author Thứ Tư, ngày 16/06/2010 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Dù biến động trong biên độ hẹp, nhưng thị trường chứng khoán trong nước đã tăng điểm trở lại sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm nay, trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng.

   
Đã 6 phiên trôi qua nhà đầu tư mới lại có được một phiên nhiều cảm xúc như sáng nay. Ảnh: Vneconomy

Sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh mở cửa với tâm lý còn thận trọng của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, phần lớn các cổ phiếu trên sàn đều xanh và vài blue-chip đã có tín hiệu phục hồi.

Tình hình giao dịch chuyển biến rõ nét trong đợt khớp lệnh liên tục, với sức cầu trên các cổ phiếu vừa và nhỏ tăng mạnh, giúp nhiều mã tăng trần và còn dư mua ở mức trần khá cao.

Các cổ phiếu tốt có vốn hóa thị trường lớn vẫn giữ vững đà tăng cho đến giờ đóng cửa, đặc biệt bốn mã ngân hàng đồng loạt tăng qua mức tham chiếu.

Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng 2,71 điểm lên 510,72 điểm.

Trên sàn giao dịch Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng mạnh từ những phút đầu. Số mã tăng bắt đầu áp đảo số mã giảm và mã đứng giá tham chiếu vào giữa giờ và cho đến khi đóng cửa. Thống kê cuối phiên cho thấy cứ một mã giảm thì có hơn bốn mã tăng. Chỉ số HNX-Index tăng 3,18 điểm lên 163,63 điểm.

Thanh khoản trên cả hai sàn đều tăng mạnh, với tổng khối lượng giao dịch đạt trên 95 triệu cổ phiếu, tổng trị giá hơn 3 nghìn tỷ. Trên sàn HOSE, mã NTB (của Công ty cổ phần Đầu tư và Khai thác Công trình Giao thông 584) “qua mặt” các blue-chip để dẫn đầu về khối lượng giao dịch với số cổ phiếu khớp lệnh đạt trên 3 triệu đơn vị.

Trong khi đó, trên sàn HNX, giao dịch được đẩy mạnh tại mã KLS (công ty cổ phần chứng khoán Kim Long), với hơn 7,1 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công. Ngoài ra, các mã OGC, VNE, SSI, BTP, PVX, APS, PVA, PVL… cũng được giao dịch khá lớn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...