Thứ Hai, ngày 22/10/2018 11:04 AM (GMT+7)

Hai sàn xanh điểm

author Thứ Năm, ngày 10/06/2010 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chỉ số VN-Index đã tái thiết lập mức 500 điểm sau khi kết thúc phiên giao dịch giữa tuần, trong khi chỉ số HNX-Index duy trì đà tăng nhẹ.

   
Chỉ số VN-Index đã tái thiết lập mức 500 điểm

Tình hình giao dịch trên cả hai sàn thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đều khá trầm lắng, do nhiều nhà đầu tư còn đứng ngoài thị trường chờ đợi một xu hướng rõ ràng hơn trong khi những người tham gia giao dịch tỏ ra thận trọng.

Diễn biến tích cực trên sàn thành phố Hồ Chí Minh chỉ xuất hiện vào giữa đợt khớp lệnh liên tục khi một số mã có vốn hóa thị trường lớn (FPT, STB, HAG, ITA…) tăng qua mức tham chiếu, trong khi một số mã penny-stock khác (VNE, NTB…) cũng được gom mua mạnh và có dấu hiệu tăng trần. Nhóm cổ phiếu ngân hàng phần lớn cũng tăng nhẹ. Chốt phiên, VN-Index tăng 2,95 điểm lên 500,51 điểm. Trung bình cứ một mã giảm thì có hơn hai mã tăng.

Sàn Hà Nội tuy cũng tăng điểm vào giờ đóng cửa, nhưng phần lớn là nhờ sức cầu cổ phiếu tăng vọt tại một số mã vừa và nhỏ (VE9, SRB, DST…), trong khi các mã lớn (KLS, BVS, PVX, VCG, SHB) mất giá. Chốt phiên, HNX-Index tăng nhẹ 0,45 điểm lên 157,06 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm so với phiên liền trước, với tổng khối lượng giao dịch hai sàn đạt trên 52 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,6 nghìn tỷ. Các mã tiêu biểu được giao dịch nhiều nhất là ITA, VNE, STB, NBT, PVX.

Khối ngoại hôm nay mua ròng trên sàn HOSE với tổng trị giá chênh lệch mua – bán là 9,53 tỷ, nhưng lại bán ròng trên sàn HNX với tổng trị giá chênh lệch mua – bán là -2,12 tỷ. Top các mã được mua ròng nhiều nhất (về khối lượng) là: ITA, SSI, CII, FPT, VIC.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...