Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:52 AM (GMT+7)

Hai sàn “xanh” nhờ penny-stock

author Thứ Hai, ngày 21/06/2010 14:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trên sàn TPHCM, nhà đầu tư chưa vội mua vào trong những phút đầu. Tuy nhiên, sức cầu tăng dần cho đến 9 giờ và kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, chỉ số VN-Index tăng gần 4 điểm.

   

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, không khí giao dịch sôi động hơn, nhưng phần lớn là nhờ vào các penny-stock, với nhiều mã đã có dấu hiệu tăng kịch trần và không còn dư bán. Trong khi đó, các blue-chip vẫn chưa có chuyển biến tích cực và nhiều mã còn đứng ở mức tham chiếu.

Trong khi nhiều penny-stock tăng kịch trần thì phần lớn các cổ phiếu blue-chip chỉ tăng nhẹ

Sức cầu cổ phiếu nhỏ vẫn duy trì cho đến khi kết thúc phiên. Trong nhóm blue-chip, DPM và STB bắt đầu được gom mua mạnh, cùng với nhiều mã vừa và nhỏ hỗ trợ thị trường tăng hơn 3 điểm vào giờ đóng cửa. Chốt phiên, chỉ số VN-Index tăng 3,57 điểm lên 514,75 điểm.

Trên sàn Hà Nội, thị trường cũng tăng điểm ngay từ đầu phiên với khối lượng giao dịch dần cải thiện. Tuy nhiên, do áp lực xả hàng lớn từ nhà đầu tư nước ngoài, nên dù số mã tăng áp đảo số mã giảm về cuối phiên, chỉ số HNX-Index chỉ tăng nhẹ 0,66 điểm lên 164,01 điểm.

Thanh khoản tại sàn HNX tương đối ổn định so với phiên liền trước, trong khi thanh khoản trên sàn HOSE hôm nay giảm mạnh. Các mã được giao dịch tích cực nhất tính theo khối lượng là VTO, STB, PXI, DPM, REE (sàn HOSE), PVX, KLS, VND, PVL, DBC (sàn HNX). Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 91 triệu đơn vị, tổng trị giá hơn 2,8 nghìn tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...