Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:43 AM (GMT+7)

Hai tàu chiến uy lực hàng đầu Nhật Bản cập Cảng Cam Ranh

authorMai Khuê Thứ Ba, ngày 12/04/2016 12:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 8h sáng nay (12.4), hai chiếc tàu chiến Nhật cùng thủy thủ đoàn gồm 525 người đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Căn cứ quân sự Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

   

Hai chiến hạm này đã neo tại vịnh Cam Ranh từ sáng 11.2 để hoàn thành mọi thủ tục cập Cảng quốc tế Cam Ranh. Đây là hai chiến hạm khu trục tối tân nhất của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản.

Đến 8h sáng 12.4, hai chiếc tàu này đã lần lượt được tàu kéo lai dắt vào Cảng. Tàu chiến Đinh Tien Hoang 011 đã ra nghênh đón và hộ tống hai chiến hạm uy lực hàng đầu của Nhật Bản cùng thủy thủ đoàn tổng cộng 525 người vào cảng.

Hai chiến hạm này đến vịnh Cam Ranh để tiếp nhiên liệu, lương thực, thực phẩm và các vật tư khác, dự kiến rời cảng ngày 15.4. Trước đó, giới truyền thông Nhật đưa tin, một quan chức Chính phủ Nhật Bản nhận định, việc tăng cường sự hiện diện của các chiến hạm tàu chiến trong khu vực sẽ “ngăn chặn các hoạt động quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông”.

 hai tau chien uy luc hang dau nhat ban cap cang cam ranh hinh anh 1

Hình ảnh hai chiến hạm của lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản tại Cảng quốc tế Cam Ranh.

Tàu Setogiri (DD-156) là chiến hạm thuộc lớp Asagiri, đang phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Biển của Nhật có chiều dài 137m, rộng 14,6m, lượng giãn nước toàn tải 4200 tấn với thủy thủ đoàn gồm 250 người. Tàu có nhiệm vụ tác chiến mặt nước và chống ngầm với hỏa lực mạnh, gồm 2 hệ thống phóng tên lửa Harpoon SSM với tổng cộng 8 tên lửa đối hải Harpoon RGM-84C.

 hai tau chien uy luc hang dau nhat ban cap cang cam ranh hinh anh 2

Các hệ thống ống phóng Mk29 Sea Sparrow trên tàu còn có thể bắn đi 18 tên lửa hải đối không tầm ngắn Sea Sparrow. Ngoài ra, còn có một đại bác Otobreda 76mm, với tầm bắn 30.000m, có thể bắn 120 viên đạn/phút, 2 hệ thống hỏa lực cận chiến Mk15 Phalanx 20mm, đem lại khả năng phòng thủ điểm trước các tên lửa đối hạm cũng như máy bay tầm thấp…  Bên trong khoang, các tàu Asagiri có thể chứa tối đa 2 trực thăng chống ngầm SH-60J(K).

Còn chiến hạm thứ hai DD-109 lớp Murasame 5.200 là một khu trục hạm tên lửa dẫn đường, mang trên mình hệ thống radar hiện đại, các tên lửa phòng không cùng hệ thống ống phóng thẳng đứng. Tàu sở hữu những hệ thống điện tử rất mạnh mẽ, giúp tự động hóa nhiều thiết bị và máy móc, giảm nhiều công việc cho thủy thủ đoàn.

 hai tau chien uy luc hang dau nhat ban cap cang cam ranh hinh anh 3

DD-109 có hệ thống ống phóng thẳng đứng MK 48 VLS, có thể sử dụng cho các loại tên lửa hải đối không Sea Sparrow và Evolved Sea Sparrow. Trong khi đó hệ thống Mk41 VLS được lắp đặt ở dưới khoang có thể bắn các tên lửa chống ngầm RUM-139 VL ASROC…. DD-109 có tầm hoạt động hơn 8300km, tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ, và được trang bị một trực thăng SH-60J ASW chuyên tuần tra chống ngầm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...