Thứ Hai, ngày 24/09/2018 05:10 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/02/2015 09:13 AM (GMT+7)

Hai tổng bí thư đảng Việt - Trung điện đàm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng quan hệ hữu nghị Việt Nam và Trung Quốc là tài sản quý báu, hai nước cần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau.

   
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng Việt Nam và Trung Quốc cần tăng cường hiểu biết lẫn nhau nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ảnh: HT

Trong cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng 65 năm qua quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống Việt Nam và Trung Quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ tiền bối vun đắp là tài sản quý báu cần được kế thừa, gìn giữ và phát huy, theo TTXVN.

Hai nhà lãnh đạo có cuộc trao đổi nhân dịp hai nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015 trong năm kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tổng Bí thư khẳng định trải qua các giai đoạn, thời điểm khó khăn, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam và Trung Quốc cần tiếp tục được thúc đẩy vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Việt - Trung cần tăng cường hơn nữa hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, củng cố hữu nghị, đẩy mạnh hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực duy trì hòa bình, ổn định, đàm phán, trao đổi chân thành để giải quyết thỏa đáng các vấn đề trên Biển Đông theo tinh thần các thỏa thuận đã đạt được và phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế đưa quan hệ hai bên không ngừng phát triển lành mạnh, ổn định.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, truyền thống hữu nghị, ủng hộ, tương trợ lẫn nhau là tài sản quý báu trong quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trong 65 năm qua. Ông Tập cho rằng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc hết sức coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, mong muốn cùng với phía Việt Nam tăng cường tin cậy và hữu nghị, đi sâu hợp tác cùng có lợi trên mọi lĩnh vực, giải quyết thỏa đáng bất đồng trên cơ sở các nhận thức chung giữa lãnh đạo hai nước, thúc đẩy quan hệ hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam phát triển lành mạnh theo phương châm "16 chữ" và tinh thần "4 tốt."

Hai Tổng Bí thư thảo luận về việc tăng cường trao đổi cấp cao, tích cực triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án đã thỏa thuận, đẩy mạnh hợp tác giữa hai Đảng, các ngành, các cấp và giao lưu giữa nhân dân, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương. Hai nhà lãnh đạo dịp này cũng trao đổi lời mời về chuyến thăm lẫn nhau thời gian tới.
Theo (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...