Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:34 AM (GMT+7)

Hai trâu “điên” tấn công người ở Quảng Trị sập bẫy

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai mẹ con trâu bị dính bẫy đã được trói lại, đưa lên ô tô chở về trung tâm xã Cam Tuyền (Cam Lộ, Quảng Trị) để tiến hành các thủ tục định giá.

   

Sáng 12.8, tổ bẫy trâu gồm 4 người do UBND xã Cam Tuyền ký hợp đồng đã bắt được hai mẹ con trâu đưa về trung tâm xã bàn giao cho chính quyền. Ông Lê Minh (trú thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, Quảng Trị - trưởng nhóm bẫy trâu) cho biết, sau một tuần đặt bẫy thì đến sáng sớm nay (12.8) đã phát hiện hai mẹ con trâu “điên” mắc bẫy, trong đó con trâu mẹ đang mang thai sắp đẻ.

 hai trau “dien” tan cong nguoi o quang tri sap bay hinh anh 1

Hai con trâu điên bị bắt vào sáng nay 12.8.

“Lúc chúng tôi lại gần thì hai con trâu vô cùng hung dữ, vùng vẫy, ngoắc sừng dữ dội… nên phải dùng rất nhiều dây để khống chế. Phải mất hơn 1 giờ đồng hồ chúng tôi mới trói được chân, sừng và đưa trâu lên ô tô tải” – ông Minh nói và cho biết thêm, đàn trâu “điên” vô cùng hung dữ, hễ nghe tiếng động, thấy người là chúng lao đến tấn công. Chắc chắn sau khi hai mẹ con trâu này bị mất thì đàn trâu sẽ đề phòng và hung dữ hơn rất nhiều. Hiện tại tổ bẫy trâu đang đặt hơn 40 chiếc bẫy quanh khu vực bầy trâu ăn để vây bắt.

“Chúng tôi kí hợp đồng với xã trong 15 ngày sẽ bắt hết số trâu trên. Nhưng quả thực khó vì đàn trâu này đã từng bị dính bẫy nên rất khôn, khả năng đánh mùi nhạy cảm cho nên chúng tôi cần có thời gian nhiều hơn mới bẫy hết 7 con trâu còn lại.” – ông Minh nói.

 hai trau “dien” tan cong nguoi o quang tri sap bay hinh anh 2

Trâu dính bẫy tóe máu.

Ông Hoàng Thanh Lâm – Trưởng Công an xã Cam Tuyền cho biết, hiện nay xã đang chờ chỉ đạo của huyện về cách xử lý hai con trâu vừa bẫy được trên, nhưng có lẽ phương án sẽ đem định giá bán lấy tiền xung vào công quỹ.

Như Dân Việt đã liên tục thông tin, tại khu rừng tràm tiểu khu 605Đ, 607 của công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 (thuộc địa bàn xã Cam Tuyền huyện Cam Lộ và xã Hải Thái huyện Gio Linh) xuất hiện đàn trâu hoang hung dữ 9 con. Vào khoảng 17 giờ chiều 9.5, khi anh Phan Doanh (SN 1982, trú thôn Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Linh, Quảng Trị - công nhân Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9) đang trên đường thì bất ngờ bị một con húc trúng người làm thủng phổi, vỡ gan. Ngày 17.5, đàn trâu hoang lại tiếp tục tấn công anh Lê Văn Tiến và anh Nguyễn Văn Quý (trú xã Cam Tuyền, Cam Lộ) nhưng nhờ hai anh này trèo lên cây trốn kịp thời nên thoát nạn.

 hai trau “dien” tan cong nguoi o quang tri sap bay hinh anh 3

Ông Lê Minh – Trưởng nhóm bẫy trâu kể về quá trình khống chế con trâu.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, ngày 18.7 UBND huyện Cam Lộ đã họp và thống nhất phương án nếu đặt bẫy mà vẫn không vây bắt được đàn trâu điên thì sẽ dùng súng quân dụng bắn hạ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...