Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:26 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 19:43 PM (GMT+7)

Hám tiền, bán cả em gái người yêu qua biên giới

Lang thang trên phố, Đạt gặp và làm quen với một đối tượng lạ, khi kẻ lạ mặt bàn chuyện lừa bán các cô gái sang Trung Quốc, Đạt nhanh nhảu nhận lời.

   
Ngày 10.1, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán người”, “Không tố giác tội phạm” của Nguyễn Văn Đạt và đồng phạm.

Theo cáo trạng, cuối tháng 8.2012, Đạt lang thang tại khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm thì gặp Sơn (quê Nam Định – chưa xác định được nhân thân cụ thể). Sơn rủ Đạt "làm ăn lớn" bằng cách tìm những phụ nữ bán sang Trung Quốc. Nghe Sơn nói Đạt nghĩ ngay đến việc lừa bán cô em gái của người yêu, tên là Đỗ Thị T. (20 tuổi) đang học một trường cao đẳng tại Hà Nội.

Ảnh các bị cáo tại tòa
Ảnh các bị cáo tại tòa

Ngày 4.9.2012, Đạt gọi điện cho người yêu để xin số điện thoại của T. và hẹn đưa T. đi chơi. Do biết Đạt là người yêu của chị gái, nên T. đồng ý. Trên đường đi, Đạt bảo lên cửa khẩu để mua quà cho chị gái. T. Đã không nghi ngờ vui vẻ đi theo. Khi lên đến Cao Lộc, Lạng Sơn, Đạt và Sơn đã đưa chị T. Vào nhà đối tượng Trần Văn Lai (37 tuổi, trú tại thị trấn Cao Lộc, Lạng Sơn) chờ thuận lợi thì đưa bán qua biên giới.

Ngày 6.9, Lai phân công Sơn ở lại trông nhà, còn bọn Lai, Đạt và Hà Văn Lượng (30 tuổi, trú tại huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) đưa T. đến khu vực Hang Dơi, Lạng Sơn. Đi đến địa phận giáp biên giới Việt –Trung, Lai bảo Đạt, Lượng về trước, còn mình đưa em T. sang Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) và bán T. cho một phụ nữ tên Hà lấy 18 triệu đồng. Số tiền này được Lai đưa cho Đạt và Sơn 13 triệu đồng, còn mình hưởng 5 triệu đồng.

Sau khi bị bọn Đạt lừa bán sang Trung Quốc, chị T. đã bị các đối tượng ép bán dâm ở nhiều địa điểm, nhà chứa khác nhau trên đất Trung Quốc. Đến tháng 10.2012, T. may mắn được Công an Trung Quốc giải cứu, sau đó trao trả về Việt Nam.

Từ đơn tố cáo của nạn nhân, các đối tượng Nguyễn Văn Đạt, Trần Văn Lai và Hà Văn Lượng bị sa lưới pháp luật. Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đạt 7 năm tù. Do Đạt đang trong thời gian thi hành 9 tháng tù hưởng án treo về tội Trộm cắp tài sản nên 9 tháng tù này chuyển sang án giam và tính lại từ đầu nên Đạt phải thi hành 7 năm 9 tháng tù.

Lai nhận mức án 7 năm tù; Lượng nhận mức án 6 năm tù giam. Trong vụ án này, các bị cáo Hùng Thị Thúy (22 tuổi), Vi Huyền Tâm (24 tuổi); Phạm Trường Giang (28 tuổi) bị phạt 15 tháng 12 ngày tù cùng về tội “Không tố giác tội phạm”.
Theo Ngọc Lương (Ngọc Lương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...