Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 13:13 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/05/2014 14:00 PM (GMT+7)

Hàn Quốc bắt giữ 2 cụ già đốt bệnh viện, tàu điện ngầm

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 28.5 bắt giữ cụ ông 81 tuổi vì tình nghi đốt bệnh viện Hyosarang, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng đêm qua. Cùng ngày, cảnh sát cũng bắt một cụ ông 71 tuổi khác vì cố ý phóng hỏa đốt tàu điện ngầm ở thủ đô Seoul.

   
Vụ cháy bệnh viện chuyên biệt dành cho người già Hyosarang đêm qua (27.5) đã khiến ít nhất 21 người chết và 7 người khác bị thương. Đây là vụ hỏa hoạn lớn thứ 2 trong tuần qua ở Hàn Quốc sau vụ cháy nhà chờ xe bus tại Goyang, phía tây bắc thủ đô Seoul chỉ một ngày trước đó (26.5) khiến 2 người chết, 41 người bị thương.

Theo bộ phận cứu hỏa, ngọn lửa bùng phát nhanh tại Bệnh viện Hyosarang khiến các bệnh nhân cao tuổi không kịp thoát thân dẫn tới thương vong lớn. Đa phần họ đều chết vì bị ngạt khói độc. Các hình ảnh từ máy quay an ninh ở nhà điều dưỡng cho thấy một cụ ông 81 tuổi ra khỏi phòng chỉ 1 phút trước khi ngọn lửa bùng phát. Cụ ông này được xác định là một bệnh nhân của bệnh viện bị chứng mất trí nhớ và hiện bị tình nghi là người gây ra vụ hỏa hoạn chết người nghiêm trọng.

Sơ cứu người bị thương sau vụ cháy bệnh viện Hyosarang
Nhân viên cứu hộ sơ cứu người bị thương trong vụ cháy Bệnh viện Hyosarang.

Trong khi đó, sáng nay (28.5) một vụ phóng hỏa khác cũng đã xảy ra ở trung tâm thủ đô Seoul Hàn Quốc. Ngọn lửa bùng phát lúc 10h50 sáng (giờ địa phương) và đã được dập tắt khoảng 25 phút sau đó. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Vụ việc đã khiến khoảng 370 hành khách phải sơ tán. Hung thủ được cho là một ông lão 71 tuổi. Ông lão đã phun một chất dễ cháy trong khoang tàu khi tàu đang vào ga Dogok ở phía nam Seoul rồi phóng hỏa. Ông lão này đã bị cảnh sát bắt giữ trong khi đang nằm điều trị tại một bệnh viện gần đó.

Vụ cháy trạm xe buýt ngày 26.5 ở Goyang, tây bắc thủ đô Seoul
Vụ cháy trạm xe buýt ngày 26.5 ở Goyang, tây bắc thủ đô Seoul

Ông lão khai rằng có ý định tự tử vì không nhận được số tiền thưởng thích đáng cho một giải thưởng mà ông này đã được nhận cách đây 15 năm.

Ngoài ra, hãng tin Yonghap của Hàn Quốc ngày 28.5 còn đưa tin, đã có một vụ cháy khác tại bãi đậu xe nằm trong khu vực bán hàng giảm giá ở Seoul hôm nay khiến 1 người bị thương nhẹ, may mắn không có trường hợp tử vong. Vụ cháy được dập tắt sau 20 phút.
Theo Bình Nguyên (theo Yonhap, Guardian) (Bình Nguyên (theo Yonhap, Guardian))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...