Thứ Tư, ngày 12/12/2018 18:56 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 03/06/2015 16:21 PM (GMT+7)

Hàn Quốc đóng cửa 209 trường học vì dịch MERS

Sự kiện: Dịch Mers-CoV

Hiện đã có hơn 1.360 người Hàn Quốc bị cách ly ở các mức độ khác nhau sau khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với virus MERS.

   

Ngày 3.6, chính phủ Hàn Quốc đã cho đóng cửa 209 trường học ở nước này trong một nỗ lực nhằm dập tắt đợt bùng phát dịch MERS (Hội chứng Hô hấp Trung Đông) vốn đã lây nhiễm trên 30 người, khiến 2 người thiệt mạng và gây không khí hoang mang cực độ trên cả nước.

Với việc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự đoán số ca nhiễm có thể tăng lên và chính phủ Hàn Quốc đang hứng chịu chỉ trích của dư luận về cách đối phó ban đầu với dịch MERS, Tổng thống Park Geun-hye đã triệu tập phiên họp khẩn với các quan chức và chuyên gia y tế để đề ra chiến lược cách ly toàn diện.

 han quoc dong cua 209 truong hoc vi dich mers hinh anh 1
Người dân Hàn Quốc đổ xô đi mua khẩu trang đề phòng dịch MERS

 

Ngay sau khi 2 công dân Hàn Quốc thiệt mạng vì virus MERS-CoV, nước này xác nhận có thêm 5 ca nhiễm mới, và đây là đợt bùng phát đợt dịch MERS lớn nhất bên ngoài lãnh thổ Saudi Arabia, nơi loại virus nguy hiểm này đã giết hơn 400 người kể từ năm 2012 đến nay.

Với việc thông tin người bị nhiễm mới được công bố gần như hằng ngày, đại dịch MERS đã gây tâm lý hoang mang trên khắp đất nước Hàn Quốc, và người dân nước này đổ xô đi mua khẩu trang và xà phòng rửa tay để đề phòng dịch bệnh.

Hàng chục sự kiện giải trí khắp Hàn Quốc đã bị hủy bỏ, trong khi hơn 1.360 người từng tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với loại virus này đã bị đặt dưới những mức độ cách ly khác nhau.

 han quoc dong cua 209 truong hoc vi dich mers hinh anh 2
Học sinh Hàn Quốc được quan tâm đặc biệt trong chiến dịch phòng chống MERS

 

MERS-CoV là loại virus vẫn chưa có vaccine phòng ngừa hay thuốc điều trị hữu hiệu, và được coi là chủng virus gây chết người cao hơn nhưng ít lây nhiễm hơn SARS, loại virus đã khiến hàng trăm người thiệt mạng trong đợt bùng phát ở châu Á năm 2003.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Hwang Woo-yea cho hay tổng cộng 209 trường tiểu học ở nước này đã bị tạm thời đóng cửa, đồng thời kêu gọi giám đốc các sở giáo dục có những biện pháp hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch MERS.

Ông Hwang nhấn mạnh: “Nguy cơ lây nhiễm MERS đối với học sinh phải được ngăn chặn bằng mọi giá. Chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa tại trường học mạnh hơn bất cứ nơi nào khác”.

Theo Trí Dũng (Theo ABC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...