Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 01:01 AM (GMT+7)

Hàn Quốc họp khẩn về an ninh

author Thứ Ba, ngày 02/04/2013 10:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 2.4, Tổng thống Park Geun Hye sẽ triệu tập cuộc họp với các bộ trưởng nội các liên quan đến vấn đề đối ngoại và an ninh trong bối cảnh Triều Tiên liên tục đe dọa chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên.

   

Tham gia cuộc họp có Giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Thống nhất và Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia. Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao sẽ tham dự cuộc họp thay cho Ngoại trưởng đang có chuyến công du tại Mỹ.

 Tổng thống Park Geun Hye

Đây là cuộc họp đầu tiên với các bộ trưởng nội các của Tổng thống Park Geun Hye kể từ khi nhậm chức hồi tháng 2.

Cùng ngày, nội các Hàn Quốc cũng đã phê duyệt một cuộc họp hàng tuần với tên gọi “Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế”, để đảm nhận vai trò quản lý kinh tế đối phó khủng hoảng. Các cuộc họp này sẽ giúp kiểm soát kinh tế của đất nước trong trường hợp Bình Nhưỡng tiến hành chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Một ngày trước đó, Tổng thống Park Geun Hye đã đưa ra những lời lẽ cứng rắn cảnh báo Triều Tiên, khi bà ra lệnh cho lực lượng vũ trang Hàn Quốc đáp trả mạnh mẽ và tấn công giai đoạn đầu không cần tính đến yếu tố chính trị nếu Bình Nhưỡng có hành động tấn công khiêu khích.

Theo Yonhap

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...