Thứ Ba, ngày 20/03/2018 19:48 PM (GMT+7)

Hàn Quốc lần đầu tiên khởi tố phụ nữ hiếp dâm đàn ông

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 03/04/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ bị cáo ở độ tuổi 40 bị khởi tố về tội cố ý cưỡng hiếp một người đàn ông sau khi tiêm thuốc mê làm nạn nhân bất tỉnh. Bị cáo này trở thành người phụ nữ đầu tiên bị truy tố về tội hiếp dâm trong lịch sử Hàn Quốc.

   

Đây cũng là lần đầu tiên một phụ nữ ở Hàn Quốc bị bắt vì tội hiếp dâm đàn ông. Theo văn phòng công tố tối cao ở Seoul, nữ bị cáo này họ Jeon. Cô bị buộc tội cưỡng hiếp một người đàn ông đã có vợ.

 han quoc lan dau tien khoi to phu nu hiep dam dan ong hinh anh 1

Ảnh minh họa.

 

heo cáo trạng, nữ bị cáo Jeon và nạn nhân có quen biết với nhau. Dù người đàn ông đã có vợ, cả hai vẫn duy trì mối quan hệ tình cảm thân thiết. Nữ bị cáo đã chủ động rủ nạn nhân về nhà mình uống rượu tâm sự. Sau khi người đàn ông ngà ngà say, Jeon tiêm cho anh một liều thuốc mê và thực hiện hành vi cưỡng hiếp.

Nữ bị cáo bị cảnh sát bắt giữ cuối năm ngoái sau khi nạn nhân tố cáo với cảnh sát. Người phụ nữ này còn phải đối mặt với cáo buộc tấn công nạn nhân bằng vật cứng khi anh này tỉnh dậy và cố tìm cách thoát thân.

Trước tháng 6.2013, luật pháp Hàn Quốc không buộc tội phụ nữ là tội phạm hiếp dâm. Điều này có nghĩa là nếu một người đàn ông bị phụ nữ cưỡng hiếp, họ cũng không có khả năng nộp đơn tố cáo với cảnh sát. Tuy nhiên, kể từ sau tháng 6.2013, Hàn Quốc đã thay đổi luật trên.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Đúng 6h30 sáng 20.3, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị...