Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 12:08 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/11/2013 18:55 PM (GMT+7)

Hàn Quốc tăng hỏa lực trên biển đề phòng CHDCND Triều Tiên

Ngày 20.11, hãng tin Yonhap trích nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết nước này đã tăng cường mạnh hỏa lực gần biên giới trên biển với CHDCND Triều Tiên trong suốt 3 năm qua.

   
Theo đó, khoảng 1.200 binh lính Hàn Quốc đã được triển khai thêm đến 6 hòn đảo phía Tây Bắc Hàn Quốc dọc theo đường biên giới trên biển sau trận bắn pháo của CHDCND Triều Tiên ngày 23.11.2010 nhằm vào đảo Yeongpyeong của Hàn Quốc làm 4 lính tử nạn.

Tên lửa của Triều Tiên
Tên lửa của Triều Tiên

Khi đó, pháo K-9 là vũ khí duy nhất để Hàn Quốc chống trả lại cuộc pháo kích của CHDCND Triều Tiên. Sau 3 năm, Hàn Quốc đã tăng số lượng pháo có tầm bắn 40km lên gấp đôi. Ngoài ra nước này còn triển khai thêm một loạt các vũ khí mới như tên lửa, radar săn tìm pháo, trực thăng tấn công và đạn dược...

Được biết, dàn tên lửa Spike có tầm bắn 20 km cũng đã được lắp đặt vào tháng 5.2013 để chống trả các cuộc pháo kích từ CHDCND Triều Tiên nếu có.

Theo Yonhap, Hàn Quốc còn có ý định sử dụng triển khai khinh khí cầu giám sát vào đầu năm 2014 để tăng cường giám sát động thái của Triều Tiên tại vùng biển này.
Theo Cẩm Mai (theo Xinhua) ( Cẩm Mai (theo Xinhua))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con gái vi phạm giao thông gọi điện cầu cứu, cha đến xin không được...
"Cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các bộ, ngành để xảy ra sai...
Số lượng tiền “khủng” thu được từ vụ án cờ bạc đã khiến cả điều tra...