Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:45 AM (GMT+7)

Hàn Quốc tính đến biện pháp quân sự để bảo vệ công dân

author Thứ Tư, ngày 03/04/2013 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 3.4 cho biết bộ này đã lên các kế hoạch đối phó với tình huống bất ngờ, kể cả phải dùng tới biện pháp quân sự, để đảm bảo an toàn cho các công dân Hàn Quốc tại khu công nghiệp Kaesong.

   

Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-Jin thông báo trước các nghị sĩ đảng cầm quyền rằng, Bộ này đã chuẩn bị cho tình huống bất ngờ, bao gồm hành động quân sự trong trường hợp xảy ra tình huống nghiêm trọng... Tuy nhiên, ông Kim cũng nhấn mạnh rằng sẽ cố gắng không để tình hình xấu thêm.

Người Hàn Quốc xếp hàng ở khu vực làm thủ tục nhập cảnh vào Triều Tiên.

Đến trưa 3.4, Triều Tiên chính thức gửi thông báo đến Bộ Thống nhất Hàn Quốc, tái khẳng định sẽ không cấp phép cho công dân Hàn Quốc vào làm việc ở khu công nghiệp Kaesong trong ngày 3.4. Khoảng gần 500 công dân Hàn Quốc đi làm trong ngày 3.4 đã không được phép vào khu công nghiệp Kaesong.

Triều Tiên cho biết, sẽ chỉ cho phép những người Hàn Quốc hiện đang ở tại thị trấn gần biên giới liên Triều trở về nhà. Tuy nhiên, tính đến 2 giờ chiều nay (12 giờ, giờ Việt Nam), chỉ mới có 9 người Hàn Quốc qua được biên giới để về nhà.

Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc lo ngại khả năng các công nhân Hàn Quốc sẽ bị cạn nguồn thực phẩm trong trường hợp Triều Tiên kéo dài lệnh cấm vào khu công nghiệp Kaesong.

Theo Yonhap
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...