Thứ Năm, ngày 20/09/2018 13:59 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/02/2015 20:00 PM (GMT+7)

Hàn Quốc tử hình trung sĩ bắn chết 5 đồng đội

Ngày 3/2, tòa án quân sự Hàn Quốc đã tuyên án tử hình đối với một trung sĩ quân đội nước này vì đã xả súng bắn chết 5 đồng đội và làm bị thương 7 người khác trong một vụ việc làm chấn động dư luận Hàn Quốc hồi năm ngoái.

   

Tòa án quân sự Quân khu Một ở Wonju, tỉnh Gangwon đã tuyên mức án cao nhất đối với trung sĩ họ Lim theo đề nghị của cơ quan kiểm sát quân sự. Phán quyết của tòa án nêu rõ: “Trung sĩ Lim không thể được tha thứ tội sát hại đồng đội chỉ vì anh ta chưa từng phạm tội trong quá khứ và từng bị bắt nạt khi ở trong trường học”.

Tòa án cũng nhấn mạnh rằng viên trung sĩ 23 tuổi này đã không hề tỏ ra ăn năn hối hận sau vụ xả súng trên mà chỉ tìm cách đổ lỗi cho cấp trên và các đồng đội của mình, bởi vậy “quyết định không thể tránh khỏi là phải loại bỏ vĩnh viễn anh ta ra khỏi xã hội”.

 han quoc tu hinh trung si ban chet 5 dong doi hinh anh 1
Trung sĩ Lim được đưa vào bệnh viện sau khi bị bắt

Hôm 16/1, viện kiểm sát quân sự đã đề nghị mức án tử hình đối với trung sĩ Lim khi nói rằng anh ta đã “phạm tội giết người một cách tàn ác và có chủ đích đối với các đồng đội không có vũ khí”.

Trung sĩ Lee đã thực hiện vụ xả súng kinh hoàng trên vào ngày 21/6 năm ngoái tại một tiền đồn của quân đội Hàn Quốc tại phía nam khu phi quân sự DMZ giáp biên giới với Triều Tiên.

Anh ta đã mang khẩu súng trường K-2 của mình bắn khoảng 10 viên đạn và ném lựu đạn vào các đồng đội đang trên đường thực hiện nhiệm vụ trở về.

Trung sĩ Lee và những binh sĩ thương vong trong vụ xả súng này đều là các quân nhân của sư đoàn 22 đóng quân ở Goseong, tỉnh Gangwon. Mặc dù đã nhập ngũ khá lâu, song Lim vẫn bị xếp vào diện “binh sĩ cần giám sát chặt chẽ” vì không điều chỉnh được hành vi phù hợp với đời sống quân ngũ.

 han quoc tu hinh trung si ban chet 5 dong doi hinh anh 2
Hàn Quốc huy động hàng ngàn binh sĩ truy lùng trung sĩ Lim sau vụ xả súng

Lý giải cho động cơ gây án của mình, Lim khai trước tòa rằng trước đó anh ta đã bị một sĩ quan chỉ huy đánh và bị các đồng đội trong đơn vị nhạo báng vì vẻ ngoài của mình.

Sau khi bắn chết các đồng đội, Lim đã xách súng bỏ trốn, buộc quân đội Hàn Quốc phải huy động hàng ngàn binh sĩ mở một cuộc truy lùng quy mô lớn. Lim đã đấu súng với lực lượng truy lùng và chỉ chịu đầu hàng sau khi hết đạn và kiệt sức vì chạy trốn.

Theo Trí Dũng (Theo KoreanTimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...