Thứ Hai, ngày 17/12/2018 14:46 PM (GMT+7)

Hàng chục cán bộ bổ nhiệm thiếu điều kiện: Bình Định xử lý ra sao?

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 12/01/2018 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 12.1, UBND tỉnh Bình Định đã có thông cáo báo chí sau khi Thanh tra Bộ Nội vụ kết luận địa phương này có hàng chục cán bộ quản lý, lãnh đạo thiếu tiêu chuẩn, điều kiện.

   

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, trước đó có kết luận Thanh tra Bộ Nội vụ, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm, số lượng cấp phó, nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích và quản lý hồ sơ công chức.

 hang chuc can bo bo nhiem thieu dieu kien: binh dinh xu ly ra sao? hinh anh 1

Sở NNPTNT Bình Định đã có quyết định sắp xếp, bố trí đảm bảo theo đúng số lượng quy định.

Theo đó, để chấn chỉnh công tác bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp phòng, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 62/2017/QĐ-UBND quy định khung tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương thuộc các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Đối với các trường hợp công chức được bổ nhiệm trước khi có quyết định trên nhưng còn thiếu một số tiêu chuẩn về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, ngoại ngữ, tin học, UBND tỉnh đã yêu cầu phải cử đi đào tạo, bồi dưỡng để hoàn thiện, chậm nhất là tháng 3.2018.

Đến nay, các trường hợp thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp chứng chỉ, các trường hợp thiếu lý luận chính trị trình độ trung cấp đã được cử đi đào tạo theo quy định. Thế nhưng, vì thời gian đào tạo kéo dài và số lượng cán bộ lãnh đạo cấp phòng đông nên chưa hoàn thành trong năm 2018.

Đối với các trường hợp lao động hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan hành chính, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương chấn chỉnh tình trạng hợp đồng chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, đã có quyết định phê duyệt nhu cầu tuyển dụng công chức và chỉ đạo xây dựng kế hoạch để tổ chức tuyển dụng trong 6 tháng đầu năm 2018.

 hang chuc can bo bo nhiem thieu dieu kien: binh dinh xu ly ra sao? hinh anh 2

Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố kết luận, có hàng chục lãnh đạo, quản lý ở Bình Định thiếu điều kiện, tiêu chuẩn.

Hiện nay, Sở NNPTNT vượt 1 lãnh đạo cấp phòng so với quy định, nguyên nhân do sắp xếp lại các tổ chức bên trong thuộc Sở theo hướng dẫn của Bộ NNPTNT và Bộ Nội vụ. Đến nay, Sở NNPTNT đã có quyết định sắp xếp, bố trí đảm bảo theo đúng số lượng quy định.

Trong thời gian đến, UBND tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục chỉ đạo, yêu cầu các sở, ngành, địa phương khắc phục ngay việc rà soát, thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm, số lượng cấp phó, nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc quản lý hồ sơ công chức theo kiến nghị của Thanh tra Bộ Nội vụ. Bên cạnh đó, kịp thời sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định, hướng dẫn theo thẩm quyền để đảm bảo thực hiện thống nhất trong toàn tỉnh.

Sai, sửa và rút kinh nghiệm

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết: “Trong quá trình thanh tra, khi phát hiện sơ hở đến đâu, tỉnh đã có rất nhiều văn bản khắc phục. Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát lại, có những trường hợp thuộc về khách quan thì tỉnh sẽ xin ý kiến Bộ Nội vụ để có thống nhất, thỏa thuận”.

Theo ông Thanh, quan điểm của tỉnh Bình Định sẽ thực hiện theo tinh thần kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ.

“Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó và rút kinh nghiệm. Tỉnh rất cầu thị, trong quá trình làm có những sơ suất đã được khắc phục” - ông Thanh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...