Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:19 AM (GMT+7)

Hàng chục người lên núi tìm hổ bị sổng

author Thứ Sáu, ngày 12/08/2011 13:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11.8, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết, có một con hổ bị chở lậu, lọt xuống Quốc lộ 1A, hiện đã chạy lên núi Hoành Sơn.

   

Theo ông Hoàng, cá thể hổ trên bị chở lậu từ Bắc vào Nam, khi đi qua địa phận thôn Đông Hưng, bất ngờ người dân nghe tiếng uỵch giữa đường rất mạnh, sau đó có tiếng gầm vang rất khoẻ.

Báo SGTT cho biết, sự việc diễn ra vào lúc 3h sáng 5.8. Sáng hôm sau người dân phát hiện máu tươi chảy suốt gần 100m dọc Quốc lộ 1A, con thú đi vào nhà ông Đặng Ngọc Yên (60 tuổi).

Người dân phản ánh, máu của cá thể thú lạ đó rơi quanh nhà, sau đó lần theo dấu vết từ các dấu chân to như chiếc bát, người dân phát hiện cá thể thú đó lên núi Hoành Sơn sau lưng làng Đông Hưng. Một nhóm thợ săn thú rừng được mời đến làng và khẳng định đó là dấu chân hổ, cá thể hổ này khoảng chừng 1 tạ.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch xã Quảng Đông nhận định, con hổ trên rất có thể đang quanh quẩn trên núi. Còn ông Đinh Tiến Khâm, Đồn trưởng đồn biên phòng Roòn, phụ trách khu vực trên cho biết, người dân đã tường trình sự việc trên và đồn biên phòng nhận định đây là cá thể hổ bị vận chuyển lậu.

Hiện tại trên địa bàn còn một số dấu vết máu mà người dân thu được. Đang có hàng chục người dân địa phương và người từ vùng khác đến núi Hoành Sơn tìm dấu vết hổ. Một thanh niên tên Quân cho biết, anh tìm kiếm và phát hiện hai vùng cỏ dại bị ép xuống, là dấu vết con hổ nằm, xung quanh có máu vương vãi trên cỏ. Quân khẳng định, con hổ chưa đi xa, nhưng núi quá rộng nên tìm chưa ra.

Trong khi đó, mấy ngày gần đây, người dân tại khu bãi bồi cát bùn ven sông Leng, thuộc khu Đá Hang, thôn 3 xã Trà Leng huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã phải sống trong cảm giác hoang mang, lo sợ trước thông tin xuất hiện nhiều vết chân hổ. Theo chính quyền địa phương xã Trà Leng, khu vực rừng núi nguyên sinh trên địa bàn vẫn còn tồn tại một đàn hổ ít nhất 3 con.

Trước thông tin trên, chiều 10.8, Chi cục trưởng Chi Cục kiểm lâm Quảng Nam, ông Phạm Thanh Lâm đã có văn bản yêu cầu Kiểm lâm Nam Trà My báo cáo và cử lực lượng chuyên môn kiểm tra hiện trường để xác định có phải hổ xuất hiện hay không, để có phương án bảo vệ người dân và bảo vệ đàn hổ.

Theo Bee
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...