Thứ Tư, ngày 12/12/2018 18:59 PM (GMT+7)

Hàng chục người nhập viện do ngộ độc bánh mì

authorMinh An - Trương Hồng - Dũ Tuấn Thứ Năm, ngày 11/06/2015 22:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục người dân ở Quảng Nam đã phải nhập viện để điều trị theo dõi sức khỏe do bị ngộ độc thức ăn với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đi tiêu chảy nhiều lần...

   

Bác sĩ Nguyễn Thị Anh (Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) cho biết, từ 20 giờ ngày 10.6 đến 17 giờ ngày 11.6, bệnh viện đã tiếp nhận 32 bệnh nhân có triệu chứng nôn mửa, sốt cao, đi cầu lỏng, nhiều lần.

Trong khi đó, trong khoảng thời gian từ 21 giờ ngày 10.6 đến 7 giờ sáng 11.6, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cũng tiếp nhận 33 bệnh nhân có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao. Trong đó, 12 bệnh người bị bệnh nhẹ đã xuất viện, còn lại phải nằm theo dõi.

 hang chuc nguoi nhap vien do ngo doc banh mi hinh anh 1
Ngộ độc, hàng chục người phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (Ảnh: Dũ Tuấn)

Chị Nguyễn Thị Diệu (phường Điện Nam Bắc) - một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam nói: “Sáng 10.6, 2 mẹ con tôi ăn bánh mỳ tiệm bà L. (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn). Sau đó, hai mẹ con có dấu hiệu sốt, nôn mửa nên phải nhập viện”.

Tương tự, sau khi ăn bánh mỳ của tiệm bà L., 4 người trong gia đình bà Võ Thị Thu (SN 1964, phường Điện Ngọc) bị nôn mửa, 2 trong số đó phải nhập viện để theo dõi sức khỏe.

Đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, bà Nguyễn Thị Hường (72 tuổi, trú xã Điện Thắng Trung) cho biết, sáng 10.6, chồng bà mua 3 ổ bánh mì tại một cửa tiệm thuộc thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, về ăn cùng bà và đứa cháu. Đến chiều cùng ngày, cả 3 đều phải nhập viện vì đau bụng, nôn mửa.

“Chồng tôi thường đến tiệm đó mua bánh mì cho tôi ăn. Nghe nói mỗi ngày bán cả ngàn ổ. Không biết hôm qua có gì trong đó mà cả nhà bị đau bụng”, bà Hường nói.

 hang chuc nguoi nhap vien do ngo doc banh mi hinh anh 2
Bà Nguyễn Thị Hường đang được điều trị tại Bệnh viện Vĩnh Đức (Ảnh: Minh An) 

Cũng tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, có 4 người cùng ăn bánh mì ở tiệm đó cũng bị ngộ độc. Tối qua, sau khi nhập viện cấp cứu, do bị nặng nên cả 4 người đều được đưa lên khoa Nội để tiếp tục điều trị.

Trung tâm y tế thị xã Điện Bàn cho biết, trong sáng 11.6, Trung tâm đã lấy mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân bị ngộ độc để phân tích. Kết quả sẽ có trong 3-4 ngày nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...