Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 16:54 PM (GMT+7)

Hàng chục thí sinh bỏ thi trong ngày thi đầu tiên

authorChúc Ly - Nguyễn Quý - Hồng Cẩm Thứ Năm, ngày 22/06/2017 17:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các thi sinh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với hai môn Toán và Ngữ văn. Theo ghi nhận, đã có hàng chục thí sinh bỏ thi, vắng thi trong ngày thi này.

   

Chiều nay, các thí sinh ở Cà Mau đã hoàn tất bài thi môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Nhiều em cho rằng đề năm nay vừa sức, có thể đạt điểm trên trung bình.

Theo ông Trương Tấn Lời - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục: "Trong ngày thi đầu tiên, buổi sáng ở môn Văn có 44 thí sinh bỏ thi, trong đó có 2 em bị bệnh đang nằm viện. Ngày thi đầu tiên không xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế thi".

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thi trên địa bàn TP.Cà Mau (Cà Mau), thời tiết buổi chiều hôm nay không có mưa, thuận lợi cho các thí sinh đến phòng thi.

Khác so với môn Văn vào buổi sáng, các thí sinh thi môn Toán chiều nay tại Cà Mau không ra sớm mà chờ hết giờ. Đa số các em nhận xét đề thi Toán năm nay tương đối vừa sức, dễ dàng đạt điểm trên trung bình.

 hang chuc thi sinh bo thi trong ngay thi dau tien hinh anh 1

Những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi môn Toán trong chiều nay. Ảnh: Chúc Ly

Em Lý Thanh Vui (học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Cà Mau) nhận xét: "Đề Toán năm nay khá vừa sức, không quá dễ cũng không quá khó. Đề có tính phân loại học sinh cao, ở những câu đầu khá dễ nhưng càng về sau càng tăng độ khó. Đối với học sinh trung bình có thể đạt khoảng điểm 5. Bản thân em có thể được từ 5-6 điểm".

 hang chuc thi sinh bo thi trong ngay thi dau tien hinh anh 2

Các thí sinh bàn tán về đề thi môn Toán. Ảnh: Chúc Ly

Còn em Phạm Anh Thư (học sinh trường THPT Cà Mau) cho biết: “Em làm được hơn 70% câu hỏi, đề toán khó ở phần hình học nhưng cũng có thể kiếm được điểm 6”.

 hang chuc thi sinh bo thi trong ngay thi dau tien hinh anh 3

Các phụ huynh tranh thủ hỏi han con em mình. Ảnh: Chúc Ly

Theo ông Trương Tấn Lời - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, trong ngày thi đầu tiên toàn tỉnh có 44 thí sinh bỏ thi, trong đó có 2 em bị bệnh đang nằm viện, số còn lại không có lý do. Ngày thi đầu tiên không xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Tại Quảng Ninh, theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, trong buổi thi thứ 2 môn Toán THPT quốc gia năm 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 hang chuc thi sinh bo thi trong ngay thi dau tien hinh anh 4

 hang chuc thi sinh bo thi trong ngay thi dau tien hinh anh 5

Nhiều sắc thái, tâm trạng trên khuôn mặt các thí sinh Quảng Ninh khi hoàn thành xong bài thi. Ảnh Nguyễn Quý

Theo đó, tại 591 phòng thi ở 34 điểm thi, không có cán bộ coi thi cũng như thí sinh nào vi phạm quy chế. Tuy nhiên, số lượng thí sinh vắng mặt lại nhiều hơn mọi năm. Trong tổng số 13.543 thí sinh Quảng Ninh đăng ký dự thi môn Toán, có 73 thi sinh vắng mặt chưa rõ lý do.

 hang chuc thi sinh bo thi trong ngay thi dau tien hinh anh 6

 hang chuc thi sinh bo thi trong ngay thi dau tien hinh anh 7

Các bậc phụ huynh mong ngóng con, em mình tại cổng trường. Ảnh Nguyễn Quý

Trước đó, vào buổi sáng ngày 22.6, trong môn thi Ngữ Văn, Quảng Ninh cũng có có 58 thí sinh vắng mặt, 1 thí sinh vi phạm quy chế (mang điện thoại vào phòng thi) bị đình chỉ thi.

Cần Thơ: Thí sinh tự do và GDTX nhăn mặt với đề thi toán

Chiều 22.6, thí sinh TP. Cần Thơ đi thi dưới cơn mưa nhỏ nhưng kéo dài hàng giờ đồng hồ. Tuy vậy, các em vẫn đi thi đúng giờ, không có trường hợp nào gặp khó khăn vì mưa.

Sau 90 phút thi môn toán, các thí sinh THPT đều thở phào vì 50 câu trong đề thi toán đều nằm trong chương trình được ôn. Còn đối với các thí sinh tự do và GDTX thì đề thi toán chiều nay được nhiều em nhận định khó, đa số các em đều làm bài được khoảng 50-60% đề thi, không tự tin với kết quả.

Tại điểm thi trường Lương Thế Vinh (Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), em Nguyễn Thị Kiều (thí sinh đến từ Kiên Giang) cho biết: “Đề thi toán khá khó đối với em, em chỉ làm được 40 câu đầu nhưng chỉ tự tin khoảng 35 câu, còn 10 câu cuối em chỉ "đánh dấu đại”.

Em Võ Văn Thông (bộ đội tại Cần Thơ) thì lắc đầu khi được phóng viên hỏi về đề thi toán. Thông thở dài nói: “Đề khó quá chị ơi! Em làm được tầm 30 câu đầu, còn lại em chọn bừa cho xong”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...