Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:40 PM (GMT+7)

Hàng loạt cơ quan, đơn vị Nhà nước ở miền Tây bị mạo danh

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 21/09/2016 14:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần đây, một số cơ quan, đơn vị ở Đồng bằng sông Cửu Long như tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang… bị một số đối tượng mạo danh để bán sách, phần mềm kế toán, vận động đóng góp, thu thập số điện thoại của lãnh đạo…

   

Ngày 21.9, thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp cho biết, hàng loạt doanh nghiệp mới thành lập trên địa bàn tỉnh bị một số cá nhân mạo danh là cán bộ, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp để bán phần mềm kế toán, bán sách, văn bản pháp luật…

 hang loat co quan, don vi nha nuoc o mien tay bi mao danh hinh anh 1

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp ra thông báo bị mạo danh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp khẳng định không có chủ trương hoặc ủy quyền cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các hành vi nêu trên. Có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do thông tin của các doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đều công khai thông tin trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp Trương Hoà Châu, trước đây, đơn vị này cũng tiếp nhận phản ánh về trường hợp tương tự. Việc làm của một số cá nhân mạo danh trên đã gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp.

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị này cũng bị số cá nhân mạo danh lãnh đạo, công chức Thanh tra tỉnh nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo thông qua hình thức như: Điện thoại yêu cầu cho viết đăng tạp chí để trục lợi, bán sách, vận động đóng góp, ủng hộ các quỹ… Vì vậy, trong tháng 7 vừa qua, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cảnh giác.

Trong khi đó, Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp cũng ra thông báo phát hiện trên trang thông tin điện tử và trang mạng xã hội “lạ”, giả mạo thông tin. Đặc biệt, có đăng thông tin về việc Hải quan Đồng Tháp tổ chức bán thanh lý nhiều xe gắn máy nhập lậu, trốn thuế với giá rất thấp, đồng thời hướng dẫn đặt mua hàng từ xa và yêu cầu phải đặt tiền cọc trước.

Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp khẳng định không tổ chức bán thanh lý như nêu trên và đề nghị các tổ chức, cá nhân lưu ý để tránh các đối tượng lợi dụng lừa đảo.

Không riêng gì các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Đồng Tháp, Cục Thống kê tỉnh Kiên Giang cũng thông tin, nhận được phản ánh của một số sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh về việc có một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa công chức Cục Thống kê gọi điện hoặc trực tiếp đến để thu thập số điện thoại của lãnh đạo. Cục Thống kê tỉnh Kiên Giang khẳng định: “Không có công chức Cục Thống kê tham gia công việc nêu trên”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...