Thứ Năm, ngày 23/02/2017 10:57 AM (GMT+7)

Hàng loạt học sinh nghỉ học vì nước dâng cao

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 01/12/2016 17:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với phóng viên Dân Việt, lãnh đạo chính quyền nhiều huyện của tỉnh Quảng Ngãi chiều nay xác nhận: "Đã chỉ đạo cho học sinh tại một số xã trên địa bàn nằm ven sông nghỉ học do nước dâng cao, có thể gây nguy hiểm cho các em khi đến trường".

   

 hang loat hoc sinh nghi hoc vi nuoc dang cao hinh anh 1

Hiện nhiều vùng trong tỉnh đã bị ngập khá sâu trong nước

Theo đó, bắt đầu từ sáng hôm nay, huyện Nghĩa Hành đã cho học sinh một số trường thuộc các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Thịnh, Hành Dũng... nghỉ học. Tương tự, tại huyện Mộ Đức, học sinh các xã Đức Nhuận, Đức Hiệp, Đức Lợi, Đức Thắng, Đức Hòa cũng được nghỉ học. Còn tại huyện Đức Phổ, học sinh ở các xã Phổ Minh, Phổ Quang, Phổ Ninh và Phổ Thuận cũng đã được cho nghỉ học.

Liên quan đến tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, trước đó vào tối 30.11, có 135 hộ dân ở xã Nghĩa Mỹ, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa bị nước ngập vào nhà nên chính quyền địa phương đã tổ chức di dời xen ghép cùng 45 hộ dân ở thôn Mỹ Hòa, Bách Mỹ, xã Nghĩa Mỹ. Huyện Nghĩa Hành cũng đã di dời 325 hộ dân/645 khẩu bị ngập thuộc các xã Hành Tín Đông, Hành Dũng và Hành Minh.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn Quảng Ngãi đã có 1 người mất tích do mưa lũ. Đó là ông Nguyễn Đức Trọng, quê ở huyện Sơn Tịnh bị nước lũ cuốn trôi khi lội qua suối Nước Chạch, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ.

                                                   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Xe của Văn phòng Thành ủy bố trí cho tôi đi làm việc là xe có đăng...
Sau khi gọi xe taxi cho thanh niên bị thương trong vụ nổ xe khách ở...
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, thống kê ban đầu, vụ nổ xe...