Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 09:34 AM (GMT+7)

Hàng loạt quán nhậu vi phạm ở Đà Nẵng bị cưỡng chế như thế nào?

authorDiệu Bình Thứ Ba, ngày 22/10/2019 11:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng loạt nhà hàng, quán nhậu ven biển Đà Nẵng bị cưỡng chế tháo dỡ, tạm dừng hoạt động sau chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ.

   

Trao đổi với PV, ông Võ Đình Công - Chủ tịch UBND phường Thọ Quang cho biết, các công trình sai phạm chủ yếu là xây dựng lấn ra khoảng lùi 4m so với vỉa hè, hết hạn giấy phép hoặc không có giấy phép theo quy định.

“Trường hợp xây dựng không phép buộc phải tháo dỡ, trường hợp có giấy phép nhưng hết thời hạn, chúng tôi đã yêu cầu làm lại giấy phép mới theo đúng quy định của Sở Xây dựng. Nếu không thực hiện, sẽ bị xử lý đúng quy định”, ông Công nói.

 hang loat quan nhau vi pham o da nang bi cuong che nhu the nao? hinh anh 1

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng kiến nghị tháo dỡ các công trình vi phạm ven biển, nếu không chấp hành sẽ cưỡng chế.

Tương tự, ông Nguyễn Lâm Hà - Chủ tịch UBND phường Mân Thái thông tin, sau khi nhận được chỉ đạo, cơ quan chức năng tại phường Mân Thái đã thực hiện tháo dỡ các hàng quán vi phạm trên địa bàn. "Đến nay, chúng tôi đã hoàn thành tháo dỡ các hàng quán vi phạm xây dựng", ông Hà xác nhận.

Trước đó, thông tin từ Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, qua rà soát hàng loạt cơ sở nhà hàng, khách sạn ven biển, đơn vị phát hiện 55 nhà hàng, quán tạm vi phạm trật tự xây dựng, 4 khách sạn xây tăng phòng trái phép.

Đáng chú ý, trong số 55 hàng quán vi phạm, có đến 17 cơ sở xây dựng không phép, 6 công trình hết hạn giấy phép và 17 công trình chuyển đổi công năng không đúng quy định.

Từ kết quả rà soát, Sở Xây dựng đề nghị UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo UBND các quận, huyện (Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà) chủ trì, có kế hoạch yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ trước trong quý II/2019, để xây dựng theo đúng quy hoạch được duyệt đối với các công trình xây dựng không phép hoặc hết thời hạn sử dụng.

Trước đó, sau khi nhận thấy những vi phạm, lộn xộn trong công tác quản lý nhà hàng quán nhậu ven biển, đích thân Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo các Sở ngành liên quan khẩn trương vào cuộc giải quyết.

Ghi nhận của phóng viên trong sáng 22/10, các công trình vi phạm hầu hết đã được lực lượng vào cuộc tháo dỡ. Một số hàng quán đang thực hiện sửa chữa, nâng cấp theo đúng quy định khoảng lùi 4m so với vỉa hè.

 hang loat quan nhau vi pham o da nang bi cuong che nhu the nao? hinh anh 2

 hang loat quan nhau vi pham o da nang bi cuong che nhu the nao? hinh anh 3

 hang loat quan nhau vi pham o da nang bi cuong che nhu the nao? hinh anh 4

Nhiều hàng quán đã được yêu cầu tháo dỡ xong.

 hang loat quan nhau vi pham o da nang bi cuong che nhu the nao? hinh anh 5

 hang loat quan nhau vi pham o da nang bi cuong che nhu the nao? hinh anh 6

 hang loat quan nhau vi pham o da nang bi cuong che nhu the nao? hinh anh 7

Một số hàng quán đang thực hiện sửa chữa, nâng cấp theo đúng quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phê chuẩn kết...
Chiều nay (22/11), Quốc hội tiếp tục chương trình kỳ họp với công...
Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã được Ban Bí...