Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:28 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 10:36 AM (GMT+7)

Hàng loạt vụ nổ lớn, vũ khí hạng nặng bắn phá Slavyansk, Đông Ukraine

Hãng tin Nga RT ngày 18.5 dẫn lời tường thuật của phóng viên Graham Phillips cho biết, một loạt vụ nổ lớn xảy ra tại Slavyansk, Đông Ukraine và súng máy hạng nặng đang bắn phá thành phố điểm nóng này.

   
Phóng viên tự do Graham Phillips cho biết, quân đội Ukraine đang nỗ lực bao vây xung quanh tất cả các vùng ngoại ô thành phố Slavyansk: “Những vụ nổ lớn liên tiếp xảy ra. Chúng tôi được tin, quân đội Ukraine đang bao vây tất cả các phía của thành phố”.

Cũng theo phóng viên Graham: “Giao tranh đang nổ ra ác liệt tại phía đông của thành phố. Tôi nhận được tin quân đội Ukraine đã xâm nhập được vào thành phố từ phía đông. Tôi cũng nhận được tin quân đội đang nỗ lực tiến vào thành phố từ phía nam, phía bắc và đang tìm cách tái chiếm sân bay Kramatorsk. Quân đội và các lực lượng Dân quân đang giao tranh ác liệt”.
Có vẻ quân đội trung thành với chính phủ Kiev đã tăng gấp đôi quân số
Có tin quân đội trung thành với chính phủ Kiev đã tăng gấp đôi lực lượng tại Slavyan nhằm nỗ lực tái chiếm lại thành phố này.

Phóng viên này cho biết, dù hiện nay tiếng súng được nghe thấy hằng ngày ở Slavyank nhưng “đây là cuộc giao tranh ác liệt nhất với những vụ nổ lớn vang rền khắp thành phố”. Chưa hết, theo phóng viên này, dường như chính phủ Kiev đã tăng gấp đôi lực lượng trong khu vực để nỗ lực tái chiếm lại thành phố từ tay người biểu tình ủng hộ liên bang hóa.

Trước khi những cuộc giao tranh ác liệt nổ ra, lực lượng Dân quân Donetsk đã gửi tối hậu thư yêu cầu quân đội rút khỏi khu vực trong vòng 24 giờ nếu không họ sẽ sử dụng tới vũ lực.

Giới chức Kiev đã bác bỏ tối hậu thư, cáo buộc lực lượng Dân quân Donetsk và Lugansk - 2 khu vực tuyên bố tách khỏi Ukraine thành lập nước Cộng hòa Nhân dân ngày 12.5 - là khủng bố và tuyên bố mở cuộc điều tra hình sự nhắm vào họ.
Theo Phương Đăng (theo RT) (Phương Đăng (theo RT))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Chiều nay (17.6), phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại...