Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 14:35 PM (GMT+7)

Hàng ngàn ngư dân Mỹ gốc Việt bị ảnh hưởng bởi dầu loang

author Thứ Ba, ngày 04/05/2010 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Washington đang phải đối phó với thảm họa môi trường nghiêm trọng chưa từng có, sau khi giàn khoan dầu Deepwater Horizon ngoài khơi bang Louisiania bị nổ và chìm hồi cuối tháng trước.

   

Chính phủ Mỹ đã ra lệnh cấm tất cả hoạt động đánh bắt thương mại và giải trí trong ít nhất 10 ngày tại các vùng biển thuộc các bang Louisiania, Mississippi và Florida. Hàng nghìn người Mỹ gốc Việt sống bằng nghề đánh bắt tôm đang bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình NBC của Mỹ, ông Phạm Phùng (55 tuổi, sống tại bang Louisiania) lo ngại lượng lớn dầu loang trên mặt nước sẽ ảnh hưởng tới việc đánh bắt tôm - công việc mà ông gắn bó suốt 23 năm qua và nuôi sống gia đình.

Ông Phạm Phùng cho biết, những người đánh bắt tôm như ông đang lo sợ vì phải nhiều ngày nữa họ mới được ra khơi; và điều này sẽ đe dọa cuộc sống của các gia đình.

Lượng dầu tràn ở khu vực này đang ngày một loang rộng, lớn gấp ba lần so với dự đoán ban đầu. Nếu diện tích khu vực dầu loang ngày 26-4 đo được vào khoảng 2.600km2, thì chỉ ba ngày sau đã lên tới 9.000 km2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...