Thứ Năm, ngày 20/09/2018 09:53 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 21:25 PM (GMT+7)

Hàng ngàn người dự lễ cầu siêu tri ân Hải đội Hoàng Sa

Hôm nay (24.5), hàng ngàn người đã đến huyện đảo Lý Sơn tham dự buổi lễ cầu siêu tri ân Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải và những anh hùng liệt sinh đã hy sinh cho đại nghĩa và độc lập dân tộc.

   

 hàng ngàn nguòi dụ lẽ càu sieu tri an hai doi hoang sa hinh anh 1 Sáng 24.5, tại huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chùa Vĩnh Ân (xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn) đã tổ chức đại lễ cầu siêu trai đàn chẩn tế nhằm tri ân hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đại nghĩa và độc lập dân tộc.
 hàng ngàn nguòi dụ lẽ càu sieu tri an hai doi hoang sa hinh anh 2
 hàng ngàn nguòi dụ lẽ càu sieu tri an hai doi hoang sa hinh anh 3 Các tăng ni Phật tử cầu siêu bạt độ, cầu mong hoà bình, quốc thái dân an, đồng thời lên tiếng phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo của Trung Quốc trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
 hàng ngàn nguòi dụ lẽ càu sieu tri an hai doi hoang sa hinh anh 4 Hàng ngàn người đã đến dự và chứng kiến buổi lễ cầu siêu này. Kể từ khi trấn nhậm phương Nam, chúa Nguyễn và các vua nhà Nguyễn luôn xác định Hoàng Sa, Trường Sa là vùng phên giậu của đất nước.
 hàng ngàn nguòi dụ lẽ càu sieu tri an hai doi hoang sa hinh anh 5 Trấn giữ vùng phên giậu ấy không một lực lượng nào tốt hơn là những ngư dân vùng biển Quảng Ngãi, đặc biệt là ngư dân đảo Lý Sơn. Bằng những con thuyền mỏng manh, các ngư dân của hòn đảo này đã chinh phục quần đảo Hoàng Sa bằng sự can trường và lòng dũng cảm của mình trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên ở một vùng đất luôn phải song hành cùng gió mưa bão tố. Đội hùng binh Hoàng Sa ra đời trong bối cảnh đó. Đội quân hùng hậu và thiện nghệ luôn phải đương đầu với sự khắc nghiệt của biển khơi ấy suốt 300 năm chinh phục Hoàng Sa, Trường Sa.
 hàng ngàn nguòi dụ lẽ càu sieu tri an hai doi hoang sa hinh anh 6 Dịp này, Tổng cục Hải quan Việt Nam đã trao tặng cho 2 nghiệp đoàn nghề cá An Hải, An Vĩnh và Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi 2.000 lá cờ Tổ quốc. Công ty điện tử Foster Quảng Ngãi và tập đoàn Kizuna Nhật Bản đã trao tặng 100 triệu đồng cho các ngư dân bị tàu Trung Quốc cản trở, gây thương tích và hư hỏng tài sản khi đánh bắt tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam; tặng 1.000 phần quà, mỗi phần quà 10kg gạo và 100 ngàn đồng tiền mặt cho các hộ gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.
Theo Khám phá (Theo Khám phá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...