Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:25 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 10:38 AM (GMT+7)

Hàng ngàn người dự lễ khai mạc mùa du lịch hè Sầm Sơn

Du khách thập phương đổ về bãi tắm Sầm Sơn trong đợt nghỉ lễ và tham dự lễ hội khai trương hè Sầm Sơn 2014.

   
 hang ngan nguoi du le khai mac mua du lich he sam son hinh anh 1
Đêm hội khai trương du lịch Sầm Sơn 2014 với chủ đề “Sầm Sơn- biển tình yêu”.

Tối 1.5, tại bãi biển thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra đêm hội khai trương du lịch Sầm Sơn 2014 với chủ đề “Sầm Sơn- biển tình yêu”. Chương trình thu hút sự có mặt của hàng ngàn du khách khắp nơi đổ về.

Tại buổi lễ, ông Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã nổi trống khai trương Du lịch Sầm Sơn 2014 với hàng loạt các hoạt động lễ hội du lịch biển và các hoạt động văn hóa, thể thao.

Đêm hội diễn ra với nhiều ca khúc, vũ điệu mùa hè đặc sắc của các đoàn nghệ thuật. Kết thúc chương trình, du khách bốn phương được “mãn nhãn” với màn bắn pháo hoa rực rỡ chào mừng lễ hội kéo dài 15 phút.

 hang ngan nguoi du le khai mac mua du lich he sam son hinh anh 2
Chương trình thu hút sự có mặt của hàng chục ngàn du khách khắp nơi đổ về.

Sầm Sơn là đô thị du lịch biển có nhiều lợi thế, trong những năm gần đây, du lịch Sầm Sơn ngày càng phát triển, là ngành kinh tế chủ đạo của thị xã. Năm 2013, Sầm Sơn đã đón gần 2,5 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ mát, doanh thu ước đạt 1.250 tỷ đồng. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2014, thị xã Sầm Sơn đặt ra mục tiêu đón 2,75 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.500 tỷ đồng trở lên.

 hang ngan nguoi du le khai mac mua du lich he sam son hinh anh 3
Kết thúc chương trình, du khách bốn phương được “mãn nhãn” với màn bắn pháo hoa rực rỡ chào mừng lễ hội kéo dài 15 phút.

Để đạt được mục tiêu đó, năm nay chính quyền thị xã Sầm Sơn đã có nhiều đổi mới và giải pháp trong việc nâng cao chất lượng du lịch, lấy lại hình ảnh đẹp về du lịch Sầm Sơn như: Tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, bồi dưỡng đào tạo nguồn nhân lực, hạ tầng du lịch, cơ sở vật chất các nhà hàng khách sạn được đầu tư…. Văn hóa du lịch được nâng cao, tạo niềm tin cho du khách. Đặc biệt, các phương án quản lý giá, chấn chỉnh các hiện tượng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết sẽ được siết chặt nhằm tránh tình trạng “chặt chém” du khách như những năm trước.

 hang ngan nguoi du le khai mac mua du lich he sam son hinh anh 4
Bãi biển Sầm Sơn. (Nguồn ảnh internet)

Lễ hội du lịch 2014 được chia thành 2 đợt. Đợt 1 là tuần văn hóa du lịch Sầm Sơn (từ ngày 30.4 đến 5.5.2014) với lễ hội khai mạc, bắn pháo hoa và chương trình thi đấu các môn thể thao như: Cầu lông, bóng bàn, quần vợt, thể thao trên biển “Vũ điệu trên sóng” biểu diễn chương trình mô tô dưới nước… Đợt 2 bao gồm các hoạt động lễ hội như: Lễ hội Bánh Chưng-Bánh Dày (ngày 9.6.2014), Lễ hội Cầu ngư - Bơi chải (ngày 12.6.2014) và các lễ hội văn hóa ẩm thực khác.
Theo VOV Online (Theo VOV Online)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...