Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 06:31 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 07:36 AM (GMT+7)

Hàng nghìn con sâu bủa vây, tấn công cả khu phố ở Bình Dương

Nhiều ngày nay, tiểu thương kinh doanh tại khu vực chợ Phú Mỹ, trên đường An Mỹ - Phú Mỹ (khu phố 6, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang hoang mang và lo lắng, mất ăn mất ngủ vì bị hàng nghìn con sâu "tấn công".

   

Chị Phương (bán rau củ) cho biết, tình trạng sâu xuất hiện cách đây hơn 10 ngày. Ban đầu là những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nên mọi người không để ý. Sau một cơn mưa thì những con sâu màu xanh, có kích thước nhỏ bằng que tăm xuất hiện nhung nhúc.

Chỉ trong ít ngày, hàng nghìn con sâu xuất hiện rồi lớn dần, chúng bò khắp nơi, vào nhà, bám vào đồ vật, bò trên đường và trú ngụ trên các tán lá, hộc cây lớn dọc tuyến đường.

Ghi nhận tại hiện trường, hàng chục gốc cây dọc tuyến đường An Mỹ - Phú Mỹ đều có sâu bám xanh lét, chiều dài trung bình mỗi con sâu khoảng 4cm, trên mình có nhiều gai và lông. Mỗi khi có gió thổi, hàng chục con sâu rơi kín gốc cây, mặt đường.

 hang nghin con sau bua vay, tan cong ca khu pho o binh duong hinh anh 1

Đặc biệt, khi trời nắng nóng, đàn sâu còn “hành quân” bò vào hàng quán, nhà cửa, ki ốt bán quần áo, rau củ, trái cây… khiến việc kinh doanh của tiểu thương gặp nhiều khó khăn; phụ nữ và trẻ em thì vô cùng sợ hãi.

“Thường ngày đi làm về tôi thường ghé chợ mua đồ nhưng mấy hôm nay sâu nhiều quá, có hôm đang đứng mua rau, sâu rơi đầy đầu. Bây giờ toàn phải đứng ngoài gọi vào kêu chủ mang đồ ra”, một người dân địa phương chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Hưng, Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương, tình trạng sâu xuất hiện diễn ra hơn 10 ngày nay quanh khu chợ Phú Mỹ và đường An Mỹ - Phú Mỹ. Hiện tượng trên trước đây cũng đã từng xuất hiện tại một số khu vực tại tỉnh Bình Dương.

 hang nghin con sau bua vay, tan cong ca khu pho o binh duong hinh anh 2

Bà Hưng cho biết thêm, các loại sâu này thường sống trên cây ven đường. Bình thường sâu sống trên cao, khi thời tiết thay đổi sâu bò xuống thân cây và mặt đất, không gây ảnh hưởng đến sản xuất và dịch bệnh.

Hiện đơn vị này đã cử cán bộ đi khảo sát, trước mắt sẽ phun xịt thuốc trừ sâu để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và tiểu thương.

 hang nghin con sau bua vay, tan cong ca khu pho o binh duong hinh anh 3

Người dân nơi đây cho biết, khi lực lượng chức năng tới xịt thuốc chỉ được phía dưới, hàng nghìn con sâu vẫn bám trên ngọn cây cao. Trước mắt người dân tự giải quyết bằng cách quét sâu bỏ vào bao tải, xô chậu rồi xử lý.

Theo P.V (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......