Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:43 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 10:53 AM (GMT+7)

Hàng trăm công nhân bị ngộ độc

10 giờ sáng 15.5, hàng trăm công nhân thuộc công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoằng Long, Thanh Hóa) có biểu hiện bị ngộ độc sau khi uống nước.

   
Thông tin ban đầu, hiện đã có hơn 100 công nhân có hiện tượng bị ngứa họng, nôn mửa và ngất xỉu sau khi uống nước do nhà máy này cung cấp. Con số công nhân bị ngộ độc đang tiếp tục gia tăng từng giờ, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ công tác cấp cứu, quản lý trật tự.

Theo chị Nguyễn Thị Toán - công nhân hậu kiểm ở chuyền C trong nhà máy này: Thông thường nguồn nước uống phục vụ công nhân thường do chính công ty cung cấp. Nước này được dẫn vào các bình lọc trước khi cho công nhân uống.

“Lâu nay chúng tôi uống không bị sao cả, hôm nay khi nghỉ giữa ca, các công nhân ra uống nước chỉ sau từ 10-15 phút thì có hiện tượng ngứa, buồn nôn, thậm chí là ngất xỉu” - chị Toán cho hay.

 hang tram cong nhan bi ngo doc hinh anh 1
Năm 2011, công ty này cũng từng xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng

Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam là công ty chuyên xuất giầy da do chủ đầu tư là doanh nghiệp Đài Loan - Trung Quốc làm chủ. Công ty này có gần 15 nghìn công nhân làm việc. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 9 dây chuyền đang hoạt động với 100% công nhân đang làm việc. Hiện tại, tất cả các công nhân đã bỏ làm, các lực lượng công an, nhân viên y tế của Bệnh viện Hợp Lực đã vào cuộc hỗ trợ cấp cứu nạn nhân.

Trước đó, tháng 3.2011 công ty này đã xảy ra vụ ngộ độc nghiêm trọng làm gần 300 công nhân bất tỉnh phải đi cấp cứu.

CẬP NHẬT:
Theo Minh Nguyệt (Minh Nguyệt )
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...