Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:48 PM (GMT+7)

Hàng trăm du khách thưởng ngoạn sông Hàn

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 15/06/2016 11:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 10 ngày bị đình chỉ không được lưu thông trên sông Hàn, tối 14.6, nhiều tàu du lịch đã hoạt động trở lại sau khi cơ quan chức năng đã kiểm tra đạt chất lượng.

   

Theo đó vào tối 14.6, hàng trăm du khách đã mua vé lên 11 tàu du lịch đã kiểm tra đạt chất lượng để thưởng ngoạn sông Hàn.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho hay, 11 tàu được hoạt động trở lại là 11 tàu được đóng để hành nghề vận tải hành khách. Tất cả các tàu đều được trang bị áo phao, phao cứu sinh, camera giám sát… và qua các bước kiểm tra của Cảng vụ sông Hàn, CSGT đường thủy và Trạm kiểm soát Biên phòng.

 hang tram du khach thuong ngoan song han hinh anh 1

Sông Hàn đẹp lung linh khi đêm về (Ảnh minh họa: ivivu).

Ngoài ra, trên các tàu này đều niêm yết số lượng hành khách được phép chở, số điện thoại đường dây nóng của Cảng vụ, Biên phòng, CSGT đường thuỷ để du khách liên lạc khi cần thiết.

Ông Cường còn cho biết, tối 14.6 đã có hơn 200 hành khách mua vé thưởng ngoạn sông Hàn về đêm. Hiện nhu cầu của du khách còn rất lớn nên thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục kiểm tra, cấp phép thêm các tàu du lịch đạt chất lượng hoạt động vận tải hành khách.

 hang tram du khach thuong ngoan song han hinh anh 2

Cơ quan chức năng kiểm tra tàu du lịch sông Hàn (Ảnh: Đình Thiên).

Anh Nguyên Văn Dũng, thuyền trưởng tàu du lịch 4U vui mừng cho biết hơn 10 ngày nay, tàu bị đình chỉ khiến nhà tàu không có thu nhập còn du khách tới Đà Nẵng đi du lịch không được thưởng ngoạn vẻ đẹp sông Hàn về đêm cũng thấy chưa trọn vẹn.

"Giờ thành phố cho các tàu đạt chất lượng hoạt động trở lại là rất đúng, chúng tôi sẽ chấp hành đúng quy định cơ quan chức năng đưa ra để đảm bảo an toàn cho hành khách" - anh Dũng cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...