Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:51 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/12/2013 10:57 AM (GMT+7)

Hàng trăm SV ĐH Hùng Vương TP.HCM chất vấn hiệu trưởng

Hàng trăm SV khóa 10QB và 11QB (năm 2, năm 3 thuộc Khoa Quản trị Bệnh Viện - PV) của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vừa chính thức “phản ứng” Hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An chiều 11.12.

   
Lý do mà hàng trăm SV phản ứng là do hiện tại SV 2 khóa K10QB và K11QB hiện đang có lịch học theo hai thời khóa biểu do Khoa Quản trị Bệnh viện (cũ) hợp pháp theo Luật Giáo dục Đại học 2013 được lên kế hoạch từ ngày 5.9 và Khoa Quản trị Bệnh viện (mới) do bà Tạ Thị Kiều An lên kế hoạch vào ngày 29.11.
SV phản ứng với cán bộ mới của Khoa Quản trị Bệnh viện
SV phản ứng với cán bộ mới của Khoa Quản trị Bệnh viện

Sinh viên chất vấn hiệu trưởng

Chiều 11.12, bà Tạ Thị Kiều An đã ký thông báo số 1012-1/TB-ĐHHV ngày 10.12.2013 về việc họp tiếp xúc sinh viên Khoa Quản trị Bệnh viện để giải quyết những bức xúc của SV xoay quanh việc hiện hàng trăm SV đang phải theo học cùng lúc 2 thời khóa biểu.

Tại buổi họp mặt, bà Tạ Thị Kiều An khẳng định: “Ông Trần Duy Linh không còn là Phó trưởng Khoa của Khoa Quản trị Bệnh viện nữa nên kế hoạch giảng dạy học kỳ 1 năm học 2013-2014 không có giá trị. Chính vì vậy, SV phải học theo thời khóa biểu do đại diện khoa sắp xếp (bà Tạ Thị Kiều An được ông Đặng Thành Tâm ký quyết định công nhận là phụ trách Khoa Quản trị Bệnh viện - PV).

Đáng nói, ông Trần Duy Linh đã tổ chức mời giảng và giảng dạy 5 học phần cho SV khóa K10QB và K11QB từ ngày 5.9 và đã gửi toàn bộ kế hoạch giảng dạy cho Phòng Đào tạo từ ngày 5.9; đến nay SV đã học được 4 học phần.

Tuy nhiên, đến ngày 4.12.2013, bà Tạ Thị Kiều An “bỗng dưng” ký tờ trình số 37/TTr-QTBV ngày 4.12 về kế hoạch đào tạo và mời giảng HK1 cho Khoa Quản trị Bệnh viện đã phủ nhận 4 học phần với lý do: “Khoa chưa tiến hành mời giảng nhưng đã có giảng viên lên lớp giảng”.

Đáng chú ý là ở tờ trình số 37/TTr-QTBV này, bà An vừa đại diện phụ trách Khoa Quản trị Bệnh viện, vừa chừa chỗ để chờ phê duyệt của… chính mình.

Bức xúc trước việc phải học theo 2 thời khóa biểu, hàng trăm SV khóa K10QB và K11QB đã lên tiếng chất vấn về việc ai mới là đại diện chính thức của Khoa Quản trị Bệnh viện.

Trả lời vấn đề này, bà Tạ Thị Kiều An khẳng định: “Trường chúng ta là tư thục nên vẫn áp dụng theo quy định 61/2009/QĐ-TTg , 63/2011/QĐ-TTg vì Luật Giáo dục Đại học chưa có thông tư hướng dẫn thì chưa cần áp dụng (!?)”.

Trả lời thêm về vấn đề này, ông Phạm Văn Khải, Trưởng phòng Tổ chức Pháp chế (do ông Đặng Thành Tâm bổ nhiệm - PV), khẳng định: “Tôi đã gọi điện ra Vụ Pháp chế (Bộ GD-ĐT), ông Tuấn trả lời phải ban hành 36 văn bản dưới Luật để thực hiện Luật Giáo dục Đại học. Do Luật Giáo dục Đại học mới có một thông tư hướng dẫn được ban hành từ tháng 12.2013 nên từ tháng 12.2013 mới có thể áp dụng”.

Thanh tra Bộ GD-ĐT chưa vào cuộc vụ “sửa bảng điểm

Ngoài bức xúc của SV các khóa 10QB và 11QB, ngày 11.12, nhiều CB-GV của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã lên tiếng về việc báo Dân Việt đã đăng thông tin sửa bảng điểm tại Khoa Quản trị Kinh doanh từ ngày 13.11.2013 đến nay, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ Đoàn Thanh tra của Bộ GD-ĐT nào đến kiểm tra việc này dù thông tin về sửa bảng điểm đã được công khai rõ ràng.

Cô Phạm Thị Phương, Phó Trưởng phòng Tổ chức Pháp chế, bức xúc: “Một việc làm phi giáo dục như thế, có chứng cứ rõ ràng như thế nhưng không hiểu sao Bộ GD-ĐT vẫn không vào cuộc. Tôi thấy rất thất vọng về việc này.”

Ở một diễn biến khác, theo khoản 2 điều 126 Luật Tố tụng Hành chính quy định rõ: “Trong trường hợp đặc biệt, việc xét xử có thể tạm ngừng nhưng không quá 05 ngày làm việc. Hết thời hạn tạm ngừng, việc xét xử vụ án được tiếp tục”, song đến thời điểm hiện tại đã bước qua ngày thứ 6 nhưng phiên xét xử vụ ông Lê Văn Lý, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương khởi kiện quyết định 3163/QĐ-UBND của UBND TP.HCM vẫn chưa được mở lại (Tòa án Nhân dân TP.HCM tạm hoãn xét xử từ ngày 5.12 - PV).

Theo Quốc Hải (Quốc Hải)
Xem bình luận
Việc làm của bà An vừa gây khó khăn cho sinh viên, vwà làm mất uy tín của trường đối với những giảng...
Bình luận có 0 phản hồi
Thư ngỏ gửi Ban giám hiệu "tạm quyền". Thưa quý vị! vừa qua, con em chúng tôi đã bị buộc...
Bình luận có 0 phản hồi
Cô An là một Tiến sỹ, cô nói Luật giáo dục đại học chưa cần áp dụng là sao nhỉ? Luật này đã có hiệu...
Bình luận có 0 phản hồi
Theo thông tin truyền miệng chính xác từ CB và SV ở cơ sở 342 bis NTT, thì ngoài thông tin bài báo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...