Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 21:27 PM (GMT+7)

Hàng tỷ đồng chi trả thiệt hại sau dông lốc tại Hà Nội

authorMai Hương Thứ Ba, ngày 16/06/2015 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thống kê ban đầu của 7 doanh nghiệp bảo hiểm, ít nhất có khoảng 250 ô tô đã bị hư hỏng chủ yếu do thân, cành cây hoặc các vật dụng khác rơi vào trong trận dông lốc khủng khiếp vừa xảy ra ở Hà Nội.

   
 hang ty dong chi tra thiet hai sau dong loc tai ha noi hinh anh 1
Ít nhất có khoảng 250 ô tô đã bị hư hỏng chủ yếu do thân, cành cây hoặc các vật dụng khác như thanh sắt, mái tôn rơi vào. Ảnh: Thủy Lê
Công ty Bảo hiểm Bảo Việt chiều 16.6 cho biết, ước khoảng trên 3,6 tỷ đồng công ty này sẽ thực hiện chi trả cho những thiệt hại ban đầu về tài sản sau cơn dông lốc tại Hà Nội chiều 13.6 vừa qua.

Theo Bảo hiểm Bảo Việt, về bảo hiểm tài sản, tính tới chiều 15.6, doanh nghiệp đã ghi nhận có tổng cộng 16 khách hàng (chủ yếu là các doanh nghiệp kinh doanh thương mại) bị tổn thất về nhà xưởng, máy móc, thiết bị vi tính... bởi dông lốc hôm 13.6 được bảo hiểm tại Bảo hiểm Bảo Việt. Các tổn thất này đều đã được Bảo hiểm Bảo Việt hoàn tất việc giám định hiện trường và ước tính giá trị thiệt hại của 16 khách hàng này là khoảng 2 tỷ đồng.

Đối với nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới (gồm xe ô tô; máy kéo; rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự, theo thống kê của Bảo hiểm Bảo Việt, đã có 66 xe ô tô bị tổn thất, ước tính thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng.

Hiện Bảo hiểm Bảo Việt đang tiếp tục cập nhật tổn thất của khách hàng có tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt. Đồng thời, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng, khách hàng và đơn vị giám định chuyên nghiệp hỗ trợ người được bảo hiểm hoàn tất các thủ tục cần thiết để xem xét giải quyết bồi thường chính xác.

Cùng ngày 16.6, thống kê của Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cũng cho hay, ở cả 2 nghiệp vụ xe cơ giới và tài sản kỹ thuật, tổng thiệt hại của các khách hàng PTI trong dông lốc ngày 13.6 ước tính khoảng 2,5 tỷ đồng. Trong đó, tính đến hết ngày 15.6, có 3 khách hàng PTI bị tổn thất về tài sản với tổng thiệt hại ước tính 2 tỷ đồng. Hiện tại, cán bộ của PTI đang hướng dẫn khách hàng hoàn tất các thủ tục cần thiết để xem xét giải quyết bồi thường, giúp họ nhanh chóng ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo thống kê ban đầu của Top 7 doanh nghiệp bảo hiểm có thị phần bảo hiểm xe cơ giới lớn nhất hiện nay, ít nhất có khoảng 250 ô tô đã bị hư hỏng chủ yếu do thân, cành cây hoặc các vật dụng khác như thanh sắt, mái tôn rơi vào.

Khoảng 17h chiều 13.6, dông lốc với sức gió giật rất mạnh kèm theo mưa lớn bất ngờ xảy ra trên nhiều khu vực ở Hà Nội, đã gây nên nhiều thiệt hại về người và tài sản. Ngoài 2 người bị thiệt mạng, nhiều người bị thương, Hà Nội cũng bị thiệt hại nặng nề về vật chất, trong 12 quận nội thành có 998 cây gãy đổ, nhiều ngôi nhà bị tốc mái... Thiệt hại về tài sản tới nay chưa thể thống kê đầy đủ được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...