Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 11:54 AM (GMT+7)

Hành khách hài lòng với wifi miễn phí ở bến xe Mỹ Đình

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 10/02/2015 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 10.2, hành khách có thể sử dụng miễn phí wifi ở bến xe Mỹ Đình. Bộ phát wifi ở phòng chờ mua vé sẽ đáp ứng được gần 300 thiết bị truy cập mạng cùng một thời điểm.

   

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc bến xe Mỹ Đình (Hà Nội ) cho hay, năm 2015, đơn vị đã phối hợp với một công ty viễn thông lắp đặt hệ thống wifi miễn phí cho hành khách tại khu vực phòng chờ mua vé ở bến xe Mỹ Đình.

Từ ngày 10.2, hành khách có thể truy cập vào mạng miễn phí. Bộ phát wifi ở phòng chờ sẽ đáp ứng được gần 300 thiết bị truy cập mạng cùng một thời điểm. Tại khu vực phát wifi đều có dán giấy hướng dẫn hành khách khi sử dụng.

 hanh khach hai long voi wifi mien phi o ben xe my dinh hinh anh 1

Từ ngày 10.2, hành khách có thể sử dụng miễn phí wifi ở bến xe Mỹ Đình

“Việc lắp đặt wifi miễn phí nhằm mục đích hướng tới sự hài lòng của hành khách khi ra bến đón xe. Hiện tại chúng tôi mới lắp wifi thí nghiệm ở khu vực phòng chờ mua vé. Nếu thấy hiệu quả, chúng tôi sẽ nghiên cứu phủ sóng wifi ra toàn bến”, ông Toàn chia sẻ.

Theo ông Toàn, khi ra bến xe đón xe về quê, không phải hành khách cũng có nhu cầu cần truy cập mạng. Do đó, việc phát wifi miễn phí cho hành khách ở khu vực phòng chờ sẽ không lo việc bị quá tải.

Ghi nhận của phóng viên ngày 10.2, tại khu vực phòng chờ mua vé, nhiều người dân đã sử dụng hệ thống wifi miễn phí để truy cập mạng. Anh Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi) quê ở tỉnh Bắc Ninh, có mặt tại phòng chờ bến xe Mỹ Đình để mua vé xe đi Phú Thọ. Trong lúc chờ đợi, anh Hoàng đã truy cập vào mạng đọc tin tức và thấy hài lòng với dịch vụ này.

“Trong lúc chờ xe ô tô, hoặc chờ người nhà ở bến xe mà có thể truy cập vào mạng được thì rất tiện cho việc cập nhật tin tức, gửi mail, xử lý công việc. Đặc biệt, khoảng thời gian tôi chờ đợi người thân không bị nhàm chán”, anh Hoàng chia sẻ.

 hanh khach hai long voi wifi mien phi o ben xe my dinh hinh anh 2

 

Nhiều hành khách tỏ vẻ hài lòng với hệ thống phát wifi khi có thể xem được video 

Ngồi ở dãy ghế giữa phòng chờ mua vé, anh Nguyễn Văn Hải, quê ở Ninh Bình, sinh viên năm 3 trường Đại học Thủy lợi cho hay, trước đây mỗi lần ra bến bắt xe về quê, anh phải chờ rất lâu mới có xe ô tô. Trong thời gian đó, anh Hải không biết làm gì ngoài việc ngồi “dài cổ” chờ đợi.

“Tuy nhiên, hôm nay ra bến xe, tôi vô tình biết được thông báo dán trên tường nói ở khu vực phòng chờ có phát wifi miễn phí cho hành khách. Tôi truy cập vào mạng thì thấy thấy sóng wifi chạy nhanh, video chạy không bị giật. Tôi thấy hài lòng dịch vụ phát wifi miễn phí cho hành khách”, anh Hải nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...