Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:23 AM (GMT+7)

Hành khách tát nhân viên Vietjet bị cấm “bay”

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 12/05/2015 20:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 12.5, Cục Hàng không Việt Nam thông báo cấm vận chuyển bằng các chuyến bay thương mại trong thời hạn 6 tháng đối với hành khách Nguyễn Thị Hằng – người đã tát nhân viên hãng hàng không Vietjet Air.

   

Sự việc xảy ra vào lúc 5 giờ 35 ngày 7.4 khi chuẩn bị thực hiện chuyến bay VJ150/SGN-HAN tại sân bay Tân Sơn Nhất. Khi đó, ông Nguyễn Thanh Nguyên - nhân viên phục vụ hành khách của Công ty CP hàng không VietJet (VietJet Air) nghi ngờ hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Thị Hằng (mang theo 2 túi) quá kích thước và trọng lượng theo quy định.

 hanh khach tat nhan vien vietjet bi cam “bay” hinh anh 1

Bị yêu cầu kiểm tra kích thước hành lý, nữ hành khách đã hành hung nhân viên của hãng hàng không VietJet Air. Ảnh minh họa

Ông Nguyên đã yêu cầu bà Hằng kiểm tra kích thước hành lý xách tay bằng khung đo, cân lại hành lý tại cửa khởi hành số 16. Bà Hằng không đồng ý với yêu cầu trên và hành hung nhân viên hàng không (dùng tay tát vào mặt ông Nguyễn Thanh Nguyên), gây mất trật tự trong khu vực cách ly.

Ngay sau đó, đại diện VietJet Air đã từ chối vận chuyển hành khách Nguyễn Thị Hằng trên chuyến bay VJ150.

Sau khi xem xét sự việc, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh đã ký Quyết định số 842/QĐ-CHK về việc cấm vận chuyển và kiểm tra trực quan bắt buộc có thời hạn đối với hành khách Nguyễn Thị Hằng.

Theo đó, hành khách này bị cấm vận chuyển thương mại bằng đường hàng không trong thời hạn 6 tháng (từ ngày 18.5 đến ngày 18.11) và kiểm tra trực quan bắt buộc trong thời hạn 12 tháng tiếp theo (tính từ ngày 19.11.2015 đến ngày 19.11.2016).

Đồng thời, hành vi vi phạm về an ninh hàng không của hành khách Nguyễn Thị Hằng cũng bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với mức phạt là 7.500.000 đồng.

Hiện Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách Nguyễn Thị Hằng trong thời hạn 6 tháng, tính từ ngày 18.5.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...