Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 18:41 PM (GMT+7)

Hạnh phúc của cán bộ ngành y là đem lại sức khỏe và sự hài lòng cho người dân

authorDiệu Linh Thứ Ba, ngày 27/02/2018 22:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 27.2, Bộ Y tế tổ chức chương trình kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề “Tăng cường y tế cơ sở- Hướng tới bao phủ sức khoẻ toàn dân”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến tham dự chương trình.

   

Trong Lễ kỷ niệm ngày truyền thống thiêng liêng của ngành, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lời đến tất cả các đồng nghiệp của mình trên mọi miền Tổ quốc: "Chúng ta cần thường xuyên trau dồi chuyên môn, tu dưỡng y đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Chỉ khi nào người dân bớt đau đớn và hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế thì chúng ta mới bớt đau khổ và hạnh phúc. Với nghề Y của chúng ta, mang lại hạnh phúc cho người dân chính là mang lại hạnh phúc cho chính mình".

 hanh phuc cua can bo nganh y la dem lai suc khoe va su hai long cho nguoi dan hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại Lễ kỷ niệm 

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh, năm 2018 là năm khởi đầu thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân và Nghị quyết số 21/NQ-TW về công tác dân số trong tình hình mới, vừa được đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban chấp hành trung ương khoá XII ký ban hành. Th

eo Bộ trưởng, một trong những nội dung quan trọng mà toàn thể cán bộ y tế cần phải thấm nhuần là “Lương y phải như từ mẫu”. Do vậy, nhiệm vụ hàng đầu mà trong thời gian qua toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện đó là đổi mới toàn diện thái độ phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 hanh phuc cua can bo nganh y la dem lai suc khoe va su hai long cho nguoi dan hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết, thực hiện quyết liệt việc tăng cường y tế cơ sở hướng tới bao phủ sức khoẻ toàn dân là một nội dung quan trọng trong Nghị quyết TW 6 sẽ góp phần giải quyết câu hỏi trên. Bao phủ sức khoẻ toàn dân là mơ ước không chỉ của Việt Nam mà của các quốc gia trên toàn thế giới. Đó là nâng cao chất lượng nhân lực, cơ sở hạ tầng, cơ chế tài chính và thực hiện BHYT toàn dân hướng tới bao phủ sức khoẻ toàn dân.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, nhân viên, y bác sĩ trong toàn ngành y tế và đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực mà ngành y tế đã đạt được trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phó Thủ tướng cũng  nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Nghị quyết TW 6 về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Để triển khai những nội dung quan trọng của Nghị quyết này, Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý ngành y tế  quan tâm, phát triển y tế cơ sở vì đây là thế mạnh của y tế Việt Nam so với nhiều nước trên thế giới. Đồng thời, cần tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực khám chữa bệnh ngay từ tuyến cơ sở; tập trung đổi mới cơ chế tài chính y tế, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh... 

"Việc phát triển y tế cơ sở hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân là nhiệm vụ hết sức nặng nề và quan trọng. Đòi hỏi sự quyết tâm cao nhất của ngành y tế cũng như sự hỗ trợ vào cuộc của cả hệ thống chính trị”- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng khẳng định chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi người dân. Đầu tư cho sự nghiệp y tế là đầu tư cho phát triển bền vững, cho tầm vóc, cho tương lai của giống nòi. Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm đầu tư cho công tác y tế, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác y tế cơ sở.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi toàn xã hội, từng người dân cùng ủng hộ, chung tay với các thầy thuốc, cán bộ y tế để mỗi người đều ý thức đầy đủ và hành động cụ thể để sức khỏe của mình, vốn quý nhất của mình, của người thân và của cả nước được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao một cách hiệu quả nhất.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...