Thứ Ba, ngày 22/01/2019 03:23 AM (GMT+7)

Hành trình chắp cánh những tài năng

author Thứ Năm, ngày 25/08/2011 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chương trình lễ trao học bổng “Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2010 – 2011 vừa diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội.

   

Đây là một trong những hoạt động thường niên do Công ty cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk phối hợp cùng Bộ GDĐT thực hiện.

Là một doanh nghiệp lớn và có uy tín ở Việt Nam, Vinamilk luôn nhấn mạnh thông điệp phát triển kinh doanh gắn liền với lợi ích xã hội và môi trường. Các hoạt động, chính sách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội - con người luôn được Vinamilk tích cực hưởng ứng, tham gia, đặc biệt là các hoạt động vì tương lai trẻ thơ.

 hanh trinh chap canh nhung tai nang hinh anh 1
Tiết mục tham gia vòng thi chung kết cuộc thi “Vinamilk Tìm kiếm tài năng Việt”.

Sự phát triển của Quỹ học bổng Vinamilk cũng như các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình đều được cộng đồng đánh giá rất cao và ủng hộ nhiệt tình. Với hành trình 8 năm liên tiếp thực hiện (từ năm học 2003 - 2004 đến năm học 2010 - 2011), Quỹ học bổng Vinamilk đã trao tặng 38.120 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc với tổng giá trị hơn 16 tỷ đồng thông qua các tiêu chí xét chọn: Học sinh giỏi, đạt thành tích cấp tỉnh, thành phố; học sinh nghèo, khuyết tật vượt khó đạt thành tích cao trong các lĩnh vực văn-thể-mỹ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GDĐT cho biết, đến nay, Quỹ đã lan tỏa đến hàng ngàn học sinh tiểu học ở 63 tỉnh thành trong cả nước. Quỹ học bổng Vinamilk đã góp phần hỗ trợ, động viên các em trong học tập và trong cuộc sống. Sự hỗ trợ của Quỹ đến với trẻ em tiểu học là một ví dụ sinh động về công tác xã hội hóa giáo dục của các cấp, các ngành, các địa phương, khi mà toàn xã hội đã đồng lòng dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em cấp tiểu học, cấp học nền móng trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ sự cảm kích: “Tôi muốn chuyển lời cảm ơn đến Bộ GDĐT và Công ty Vinamilk đã đồng hành cùng chương trình trong suốt 8 năm qua. Chúc cho Vinamilk ngày càng phát triển, xứng đáng là niềm tự hào của thương hiệu Việt và cùng với Bộ GDĐT tiếp tục đồng hành với chương trình trong những năm tiếp theo”.

Trong năm học 2010 - 2011, ngoài việc trao học bổng cho 1.000 em học sinh đạt các tiêu chí của Quỹ, Quỹ còn tổ chức cuộc thi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” nhằm tạo sân chơi đặc biệt cho các em học sinh thể hiện tài năng của bản thân trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, nghệ thuật và xây dựng 5 thư viện Vinamilk thí điểm tại các trường tiểu học đạt chuẩn theo quy định của Bộ GDĐT ở Lào Cai, Đồng Tháp, Đăk Lăk, Quảng Bình, TP.HCM.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...