Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:38 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 17:48 PM (GMT+7)

Hành trình gần 10 tiếng ngồi cạnh thi thể người lạ trên thuyền thúng

Đang chuẩn bị lưới để đánh bắt, anh Hộ bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông đã trương phình, nổi trên mặt biển. Anh quyết định bỏ cả chuyến đi biển đưa thi thể người này vào bờ bằng chiếc thuyền thúng nhỏ bé. Hành trình trở về kéo dài tới gần 10 tiếng vì anh Hộ không dám đi nhanh, sợ ảnh hưởng đến thi thể.

   

Sáng 11/6, chúng tôi gặp anh Hồ Văn Hộ (53 tuổi), sống trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Phước Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng - người vừa có chuyến đi biển trở về không thể quên: gần 10 tiếng ngồi cạnh thi thể một người lạ trên chiếc thuyền thúng.

Anh Hộ kể, mình đi biển từ lúc 17 – 18 tuổi. Nghề đánh bắt là lưới cảng (đánh bắt cá thu, cá ngừ). Bình thường anh thu được 3 – 4 triệu đồng/ngày, ngày ít được khoảng 700 – 800 ngàn đồng, nhưng có ngày may mắn thu được cả chục triệu đồng.

 hanh trinh gan 10 tieng ngoi canh thi the nguoi la tren thuyen thung hinh anh 1

Anh Hộ đã bỏ cả chuyến đi biển để đưa thi thể người lạ vào bờ trên chiếc thuyền thúng của mình với hành trình dài gần 10 tiếng đồng hồ

Như mọi ngày, vào lúc 14h chiều ngày 9/6, anh và một người cháu tên là Phùng Văn Hùng (cùng trú phường Phước Mỹ) xuất phát ra biển đánh cá. Khi ra đến vị trí có tọa độ 24 độ vĩ Bắc – 15 độ Kinh Đông thuộc Bán đảo Sơn Trà, cách bờ khoảng 25 hải lý là 18h15. Lúc này, hai cậu cháu chuẩn bị lưới đánh bắt thì phát hiện thi thể một người đàn ông nổi trương phình trên mặt nước.

Vì thuyền thúng nhỏ mà đường lại xa nên anh Hộ báo cho cơ quan chức năng để họ ra đưa thi thể người xấu số vào. Tuy nhiên, đợi lâu chưa thấy cơ quan chức năng ra nên anh Hộ quyết định bỏ cả chuyến đi biển để đưa thi thể này vào bờ.

“Mới ra biển, mình chưa đánh bắt được gì nhưng phải đưa họ vô chứ bỏ họ lại lương tâm mình không cho phép”, anh Hộ chia sẻ.

Anh Hộ trải tấm bạt ra rồi hai cậu cháu đặt thi thể vào chiếc thuyền thúng, chuyển hướng vào bờ. Vì thi thể đang trong quá trình phân hủy mạnh nên anh không dám cho thuyền chạy nhanh, chỉ dám đi từ từ vì sợ ảnh hưởng đến thi thể.

Trong hành trình vào bờ, thuyền anh có gặp một chiếc thuyền lớn đánh bắt xa bờ, anh xin họ chiếc mùng để quấn cho thi thể và xin bó hương thắp cho nạn nhân xấu số.

Đến 5h sáng ngày 10/6, hai cậu cháu anh Hộ mới đưa được thi thể này vào bờ biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), nhờ các nhân viên cứu hộ biển báo cho công an địa phương.

“May mà không có gió Nam nên không bị ngược gió. Chứ có gió Nam thì thuyền không chạy được. Tính từ lúc thuyền bắt đầu chạy vào là 7h tối và vào đến bờ là 5h sáng ngày hôm sau là 10 tiếng đồng hồ. Trong khi lúc đi ra chỉ có 4 tiếng đồng hồ”, anh Hộ nói.

Anh Hộ cho biết, trong những năm đi biển, anh cũng đã từng cứu nhiều người bị rơi xuống biển và với anh đó là trách nhiệm của một người đi biển.

“Khi gặp người bị nạn thì mình phải cứu. Đó là bổn phận của mình. Trường hợp mình không làm được đành chịu. Tui làm cũng không cần họ phải cảm ơn gì cả. Trách nhiệm của mình thì mình làm thôi”, anh Hộ chia sẻ giản đơn.

Theo Khánh Hồng (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...