Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:24 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 12:08 PM (GMT+7)

Hậu Giang: 4 người ngạt khí đều đã tử vong

Chiều 8.12, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ cho biết, 4 người bị ngạt khí trong bồn chế biến vỏ đầu tôm tại Công ty TNHH Việt Nam Chi Tin Hậu Giang (ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) đều đã tử vong.

   
Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 7.12 ông Đào Hiền Phương (45 tuổi huyện Long Mỹ, Hậu Giang) đi kiểm tra bồn chứa dịch tôm có dung tích 20m3 để làm vệ sinh. Tuy nhiên van bồn bị nghẹt nên ông Phương bắc thang đi xuống kiểm tra và ngạt khí nên ngất xỉu.

Thấy cha bị ngất xỉu, anh Đào Vũ Khánh 20 tuổi, con trai ông Phương đi xuống cứu cha. Ngay lập tức anh Khánh cũng bị ngất xỉu. Lúc này, ông Đào Hiền Ngoan (em ruột ông Phương) cùng Đào Hiền Đáng (cháu ruột ông Phương) cùng nhảy vào ứng cứu nhưng tất cả đều ngạt khí và ngất xỉu. Sau đó, 4 người này được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên ông Phương và anh Khánh đã bị tử vong trước khi nhập viện. Đến sáng 8.12, lần lượt anh Đào Hiền Đáng và ông Đào Hiền Ngoan cũng tử vong.
Bồn chứa dịch tôm của Công ty TNHH Việt Nam ChiTin- HG nơi 4 người chết.  (Nguồn ảnh: Dân trí)
Bồn chứa dịch tôm của Công ty TNHH Việt Nam ChiTin- HG nơi 4 người chết. (Nguồn ảnh: Dân trí)

Ông Hà Phi Hùng - quản lý Công ty Chi Tin Hậu Giang cho biết, việc vệ sinh bồn được làm thường xuyên và các công nhân chỉ đứng bên ngoài làm. Công ty có 3 bồn chứa dịch tôm (nước ép từ đầu tôm) để xử lý và xả từ từ ra bên ngoài. Nhưng do bồn bị tắc nên các nạn nhân đã phải vào trong để vệ sinh và có thể bị ngạt khí CO2 dẫn đến tử vong. Cùng ngày, thông tin từ Công an tỉnh Hậu Giang cho biết công an tỉnh đang tiến hành làm rõ nguyên nhân cái chết của 4 công nhân trên.

Còn nhớ, sáng 4.9, tại xưởng sản xuất bột cá - dầu cá của Công ty CP Đầu tư du lịch và phát triển thủy sản IDI (xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 6 công nhân tử vong. Cả 6 người đều bị tử vong do ngạt khí khi trèo vào bồn đựng mỡ cá để lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định.
Theo Đức Khánh (Đức Khánh)
Xem bình luận
Những tai nạn thương tâm như vầy (hít phải khí độc trong bồn, phòng kín, dưới giếng sâu; ăn thịt cóc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tôi làm nghề thu mua đồng nát, thường xuyên đến nhà "bác sĩ Th" để...
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám...
Chuyến bay có hành trình từ Hà Nội- TP.Hồ Chí Minh đã xảy ra rung...