Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:08 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 07:48 AM (GMT+7)

Hậu quả khi phố đi bộ thành phố nhậu

Ngày 18.3, công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM cho biết vừa ngăn chặn hai vụ ẩu đả giữa khách Tây và các nhân viên trong quán ở phố đi bộ Bùi Viện. Thông tin nêu rõ, Lúc 0g sáng cùng ngày, một nhóm nhân viên mặc áo đen đã đánh tới tấp một vị khách người nước ngoài. Vài phút sau lại xảy ra một vụ ẩu đả khác giữa nhóm thanh niên và khách Tây. Hai bên đã dùng bàn ghế lao vào hỗn chiến khiến khu phố náo loạn.

   

Hình ảnh cùng clip hai du khách nước ngoài bị đánh bầm giập được tung lên mạng như một cú tát vào mặt người dân, ngành du lịch TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, vì chúng ta vốn được xem là một dân tộc hiếu khách và đang ra sức thu hút khách du lịch.

Nói là một cú tát cũng không ngoa, bởi lẽ thường khi xảy ra vụ việc như vậy thì tổ công tác phường Phạm Ngũ Lão khi đi tuần nhìn thấy, phải lập tức lập biên bản hiện trường, đằng này, đến trưa ngày 19.3, trả lời phương tiện truyền thông, lãnh đạo công an phường trên nói vì người gặp nạn chưa trình báo nên công an chưa xác minh, báo chí phản ánh như vậy, sẽ tiến hành xác minh làm rõ.

 hau qua khi pho di bo thanh pho nhau hinh anh 1

Phố đi bộ trở thành phố nhậu. 70% hàng quán ở đó là quán nhậu. Ảnh: TL

Vì sao lại có kiểu làm việc như vậy? Vì chẳng lãnh đạo công an phường nào muốn địa bàn mình quản lý xảy ra mất trật tự. Theo đó, lẽ hiển nhiên sự việc tự nó kết thúc là hay nhất. Tuy nhiên, ở đây công an phường bị xui là đã có người quay clip tung lên mạng và cung cấp cho báo chí, nên người dân TP.HCM và cả nước mới hay, mới biết.

Vậy vì sao phố đi bộ Bùi Viện – mới được xem là đặc sản của TP.HCM chưa kịp thành đã vội mang tai tiếng? Là vì gần như 70% các cửa hàng ở đây là quán nhậu, nhà hàng, quán bar. Nói vui là phố bia dành cho khách Tây thì đúng hơn. Đó là chưa kể, việc đầu tư đợt 1 để chỉnh trang đường Bùi Viện thành phố đi bộ thực tế là nâng cấp vỉa hè, gắn thêm bảng hiệu mà không đầu tư hoạt động đường phố đi kèm, nên khách đến đây chủ yếu ăn và uống bia dẫn đến dễ mất kiểm soát khi say xỉn.

Vậy, không còn cách nào khác, để phố đi bộ Bùi Viện trở thành đặc sản du lịch của thành phố? Đã đến lúc, ngành chức năng, ngành du lịch phải đặt ra cơ cấu sản phẩm trong phố, đội hình bảo vệ an ninh phải chuyên nghiệp, phản ứng phải nhanh và hơn cả là phải tăng cường quản lý về mặt hành chánh đối với các hộ dân tổ chức kinh doanh quán nhậu, quán bar nơi đây. Còn cứ như bây giờ thì trước sau gì cũng mất kiểm soát bởi con phố mang tên đi bộ, nhưng thực tế lại là phố nhậu.               

Theo Quân Minh  (Thế giới tiếp thị)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...