Thứ Hai, ngày 22/01/2018 14:12 PM (GMT+7)

Hậu thảm kịch Boeing MH17, hàng không thế giới tuyên bố tránh xa Ukraine

authorBình Nguyên (Theo Malaysia Insider, Huffingtonpost) Thứ Sáu, ngày 18/07/2014 06:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi hãng hàng không Malaysia Airlines xác nhận tin Boeing 777 bị rơi xuống Ukraine ngày 17.7, làn sóng sợ hãi, quan ngại về an toàn bay trên không phân Ukraine nổi lên. Nhiều hãng hàng không quốc tế tuyên bố sẽ không bay qua không phận Ukraine trong thời gian tới.

   

Reuters đưa tin, hãng hàng không Air France của Pháp tuyên bố sẽ yêu cầu các chuyến bay tránh xa không phận khu vực phía Đông của Ukraine.

Trong khi đó, hãng hàng không Aeroflot của Nga cũng cho biết, sẽ không bay qua không phận Ukraine trong thời gian tới.

Cùng chung tâm lý lo ngại trước thảm kịch của MH17, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines và Delta của Mỹ cũng  khẳng định, các máy bay của 2 hãng này sẽ ngừng bay qua không phận Ukraine trong thời gian tới.

 hau tham kich boeing mh17, hang khong the gioi tuyen bo tranh xa ukraine hinh anh 1 Nhiều hãng bay quốc tế sẽ tránh bay qua không phận Ukraine trong thời gian sắp tới.

Trước đó vào hồi tháng 4, các cơ quan an toàn hàng không của Mỹ và châu Âu từng lên tiếng cảnh báo về nguy cơ mất an toàn bay khi bay qua hoặc bay gần không phận của Ukraine trong bối cảnh chiến sự ở phía Đông nước này giữa lực lượng ly khai thân Nga và quân đội chính phủ Kiev diễn ra ác liệt.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ thời điểm đó, có ban hành 1 "thông báo đặc biệt" về tình hình không phận Ukraine và đề nghị phi công Mỹ cũng như các hãng hàng không xem xét việc không bay qua không phận thành phố Simferopol của khu tự trị Crimea.

Bản thông báo cũng cảnh báo thêm một số khu vực nguy hiểm khác như Kiev, Lvov,  Dnepropetrovsk và Odessa, đồng thời nhấn mạnh, các hãng hàng không phải "thực hiện quy trình bay hết sức thận trọng vì khả năng bất ổn cao".  Bản thông báo này có hiệu lực cho đến tận ngày 23.4.2015.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

6 người ở Thừa Thiên- Huế nhập viện cấp cứu trong bị tình trạng...
"Từ vụ ông Đinh La Thăng cũng cho thấy việc thực hiện giám sát quyền...
Sau khi 2 người đàn ông đưa người tử vong tới bệnh viện thì đã bỏ...