Thứ Ba, ngày 18/12/2018 17:52 PM (GMT+7)

HĐND thành phố Đà Nẵng thông qua nhiều nghị quyết

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 10/12/2015 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 10.12, kết thúc Kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng và bế mạc kỳ họp 3 ngày.

   

Trong đó, các vấn đề về đặt đổi tên đường; việc sáp nhập, thành lập, giải thể và chia tách tổ dân phố; quy định mức chi công tác phí, chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với cơ quan quản lý nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thanh phố; thông qua danh mục các công trình, dự án cần thu hồi vì lợi ích quốc gia, công cộng và danh mục các công trình dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng năm 2016…

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Thọ-Chủ tịch HĐND thành phố nói: Năm qua, điều đáng ghi nhận của thành phố là việc thực hiện chuyển đổi mô hình Bệnh viện Ung thư trên cơ sở sáp nhập Khoa Ung bướu của Bệnh viện Đà Nẵng để thành lập Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trở thành đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế. Sau khi chuyển đổi mô hình, các chỉ số đều tăng từ chỉ tiêu khám chữa bệnh cho đến công suất sử dụng giường bệnh. Tuy là bệnh viện công lập nhưng vẫn đi theo đúng mục đích, tôn chỉ hoạt động ban đầu với mục đích cao cả hết sức nhân văn là chữa bệnh cho người nghèo và duy trì các bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân…

 hdnd thanh pho da nang thong qua nhieu nghi quyet hinh anh 1

HĐND thành phố Đà Nẵng thông qua nhiều nghị quyết

Tuy nhiên, đánh giá một cách nghiêm túc và trách nhiệm, chúng ta cũng nhận ra nhiều hạn chế, tồn tại. Là dự án chậm triển khai gây phiền hà cho nhân dân. Là bài toán việc làm, là câu chuyện an sinh, lập nghiệp của các hộ dân giải tỏa, thu hồi đất trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa thành phố, là đời sống một bộ phận nhân dân còn khó khăn…", ông Thọ nói.

Cùng với đó, ông Thọ đề nghị trong năm đến, cần đẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý ngập úng, các vấn đề còn tồn đọng,… ảnh hưởng đến đời sống dân sinh. “Đà Nẵng có vị trí quan trọng về Quốc phòng - An ninh, vì vậy tăng cường phát triển kinh tế và hội nhập phải gắn chặt với đảm bảo an ninh quốc gia. Theo đó, cần cân nhắc, tính toán kỷ lưỡng khi đề ra các quyết sách có liên quan, nhất là những vấn đề nhạy cảm, dự báo các khả năng và chủ động kiểm soát chặt chẽ tình hình”, ông Thọ đề nghị.

“Nhiệm vụ 5 năm đến và năm 2016 hết sức nặng nề. Rất nhiều tâm tư cử tri muốn gửi gắm, rất nhiều kỳ vọng ước mơ về một thành phố tươi đẹp. Bây giờ đứng trên bục phát biểu này, tôi là một đại biểu. Thời gian đến, tôi lại là cử tri, là công dân của thành phố. Dù ở cương vị nào, vai trò gì, tôi luôn tin rằng chúng ta sẽ luôn lưu giữ và ngày càng phát huy hơn nữa bài học về sức mạnh đồng thuận. Có được sức mạnh đó, tôi tin rằng công cuộc xây dựng, phát triển thành phố sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp, vững bền hơn”, ông Thọ chia sẻ.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...